ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หมอเหรียญทอง ไล่ออก หมอจรสดาว เหตุร่วมลงชื่อ 386 แพทย์ค้านการใช้ความรุนแรง

  ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2563 11:40 น.
  SHARE

  ผอ.มงกุฎวัฒนะ "หมอเหรียญทอง" ประกาศไล่ออก "หมอจรสดาว" เหตุร่วมลงชื่อ 386 แพทย์ ค้านการใช้ความรุนแรง ขณะที่ หมอจรสดาวเผย ขอโทษที่ครั้งนี้ปล่อยวางไม่ได้

  จากกรณี แพทย์จำนวน 386 คน ร่วมออกแถลงการณ์ มุมมองของแพทย์ต่อการสลายการชุมนุม เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2563 โดยขอให้รัฐบาลและเจ้าหน้าที่อย่าใช้ความรุนแรง กรณียิงน้ำผสมสารเคมีใส่ผู้ชุมนุมนั้น

  ทางด้าน พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า ประกาศ รพ.มงกุฎวัฒนะ เรื่องไล่ออก พญ.จรสดาว ริมพณิชยกิจ เนื่องจาก รพ.มงกุฎวัฒนะ มีนโยบายชัดเจนไม่รับผู้ร่วมงานที่เป็นแนวร่วมขบวนการอริราชศัตรู และด้วยปรากฏว่า พญ.จรสดาว ริมพณิชยกิจ ได้ร่วมลงชื่อคัดค้านโดยเป็น 1 ใน 386 แพทย์ที่เห็นว่าการสลายการชุมนุมอริราชศัตรูหมิ่นพระบรมเดชานุภาพฯ ในคืนวันที่ 16 ต.ค.63 เป็นการใช้ความรุนแรง

  ทั้งที่การสลายการชุมนุมนี้ เป็นการสลายการชุมนุมที่มีขั้นตอน เป็นลำดับขั้นอย่างละมุนละม่อม ไม่ใช่ความรุนแรง ดังนั้นผมจึงไล่ออก พญ.จรสดาว ริมพณิชยกิจ ในทันทีนับตั้งแต่วันที่ 17 ต.ค.63 เวลา 23.19 น. เป็นต้นไป

  (อ่านต้นฉบับ - คลิกที่นี่)


  ต่อมา พญ.จรสดาว ริมพณิชยกิจ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า ขอโทษคนไข้ทุกคนที่เคยดูแล ต่อไปนี้คงจะไม่ได้เจอกันที่ห้องตรวจเบอร์ 9 อาคาร B ชั้น 3 อีกแล้ว ขอบคุณที่ให้โอกาสหมอคนนี้ทำการรักษา คุณคืออาจารย์ที่ดีที่สุดของหมอ และญาติๆ ที่น่ารักคือกำลังใจของหมอในทุกวันที่ทำงาน

  ขอบคุณอาจารย์เหรียญทอง แน่นหนา ที่ให้โอกาสศัลยแพทย์ทรวงอกคนนี้ทำงานที่โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ เป็นประสบการณ์ 1 ปีกว่าๆ อันทรงคุณค่าที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต ขอบคุณแพทย์ผู้ร่วมงานทุกท่าน ขอบคุณทีมพยาบาล RN PN Nurse Aid ทุกคนที่เคยร่วมงานด้วย ขอบคุณที่ให้โอกาสเราได้ทำงานร่วมกัน ขอโทษจริงๆ ที่ครั้งนี้เราปล่อยวางไม่ได้ ต่อจากนี้ก็ยังไม่รู้ว่าชีวิตจะเป็นอย่างไร คิดว่าคงต้องหาทางเดินของตัวเองต่อไป.

  (อ่านต้นฉบับ - คลิกที่นี่)

  ขอบคุณเฟซบุ๊ก พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา, พญ.จรสดาว ริมพณิชยกิจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมชุมนุมแยกปทุมวันชุมนุม 14 ตุลาข่าวม็อบข่าวชุมนุมวันนี้หมอเหรียญทองเหรียญทอง แน่นหนา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 03:25 น.