ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ม็อบ 17 ตุลา ผู้ชุมนุมแยกย้ายแล้วทุกจุด แยกบ้านแขก คณะราษฎรเจรจาขอให้สลายตัว

  ไทยรัฐออนไลน์17 ต.ค. 2563 22:34 น.
  SHARE

  การชุมนุมวันที่ 17 ตุลา ผู้ชุมนุมแยกย้ายแล้วทุกจุด ที่แยกบ้านแขก มีกลุ่มคณะราษฎรเข้ามาเจรจาผู้ชุมนุม ขอให้สลายตัว หวั่นถูกใช้เป็นเครื่องมือ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 21.13 น. บรรยากาศการชุมนุมบริเวณแยกแคราย ผู้ชุมนุมได้ร่วมกันร้องเพลงชาติ พร้อมกับชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว ก่อนประกาศสลายการชุมนุม

  ขณะที่ในจุดอื่นๆ อย่าง ห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งมีการประกาศยุติการชุมนุมไปตั้งแต่เวลา 20.00 น. นั้น พบว่า กลุ่มผู้ชุมนุมได้ทยอยเดินทางกลับทั้งหมดแล้ว ซึ่งการจราจรก็กลับมาเปิดตามปกติเช่นกัน

  จากนั้นสำนักงานเขตจตุจักร จัดเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการทำความสะอาดและจัดเก็บขยะในพื้นที่ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด (EOD) เข้าตรวจสอบความเรียบร้อย บริเวณโดยรอบ

  ส่วนที่แยกแครายนั้น ผู้ชุมนุมได้ประกาศสลายตัวเมื่อเวลา 21.00 น. ที่ผ่านมา

  ส่วนที่บริเวณแยกบ้านแขก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น. หลังทราบข่าวแกนนำคนสำคัญโดนจับ มวลชนจำนวนหนึ่ง พร้อมใจกันเดินเท้ามาสมทบปิดแยกบ้านแขก ตะโกนโห่ร้อง ต่อว่าการทำงานของรัฐบาล และเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีการนำรถเครื่องเสียงเปิดเพลงประเทศกูมี ขับร้องกันอย่างสนุกสนาน โดยเหตุการณ์ขณะนี้ ยังไม่มีการส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาเจรจาและการจราจรจากถนนประชาธิปกมุ่งหน้าวงเวียนใหญ่ก็ถูกปิดสนิทไปโดยปริยาย

  จากนั้นเวลา 22.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มวลชนได้เดินเท้ากลับไปที่แยกตากสินแล้ว โดยกลุ่มคณะราษฎรเข้ามาเจรจา เพื่อให้มวลชนกลุ่มนี้สลายตัว เนื่องจากกลัวว่าจะถูกใช้เป็นเครื่องมือของรัฐบาล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมชุมนุมแยกบ้านแขกชุมนุมแยกตากสินไมค์ ระยองจับกุมปิดถนนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 05:02 น.