ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ยิ่งลักษณ์” ถาม “บิ๊กตู่” จำได้ไหม 6 ปีก่อนถามอะไร หวังรีบตัดสินใจเพื่อประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์17 ต.ค. 2563 18:31 น.
  SHARE

  “ยิ่งลักษณ์” ย้อนอดีตประกาศยุบสภาเปิดทางให้มีการเลือกตั้งใหม่ ถาม “พล.อ.ประยุทธ์” จำได้ไหม 6 ปีที่แล้วเคยถามอะไร หวังว่าจะตัดสินใจโดยเร็วเพื่อบ้านเมืองสงบและเดินหน้าต่อ

  วันที่ 17 ต.ค. 2563 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กว่า ไม่ทราบว่าทุกท่านยังจำได้ไหม เมื่อหกปีที่แล้วประชาชนกลุ่มหนึ่งเรียกร้องให้ดิฉันลาออก ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในขณะนั้น ก็อยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วย ยังถามว่าจะสามารถประคองรัฐบาลต่อไปได้ไหม ซึ่งในที่สุดดิฉันก็ตัดสินใจที่จะประกาศยุบสภาเพื่อเปิดทางให้มีการเลือกตั้งใหม่ และประชาชนก็จะได้ตัดสินอนาคตของประเทศด้วยตัวเองตามระบอบประชาธิปไตย

  “วันนี้เหตุการณ์เดียวกันเกิดขึ้นกับคุณประยุทธ์ ข้อเรียกร้องของนักเรียน นิสิต นักศึกษาและพี่น้องประชาชนที่ต้องการอยากเห็นประเทศเกิดการเปลี่ยนแปลงโดยให้คุณประยุทธ์ลาออกและแก้รัฐธรรมนูญ ซึ่งดิฉันได้ติดตามดูสถานการณ์ของประเทศไทยด้วยความเป็นห่วง ทำให้ดิฉันนึกถึงตอนที่ท่านเคยถามดิฉันเมื่อหกปีที่แล้วว่าดิฉันไหวไหม และหวังว่าวันนี้ท่านจำได้แล้วเลือกที่จะตัดสินใจโดยเร็วเพื่อบ้านเมืองจะได้สงบและเดินต่อไปได้ค่ะ”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมยิ่งลักษณ์ ชินวัตรชุมนุม 14 ตุลาข่าวม็อบประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 02:54 น.