“ม็อบคณะราษฎร” แถลงการณ์ นัดชุมนุมวันนี้ 4 โมงเย็น ย้ำทุกคนคือแกนนำ

ข่าว

  “ม็อบคณะราษฎร” แถลงการณ์ นัดชุมนุมวันนี้ 4 โมงเย็น ย้ำทุกคนคือแกนนำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2563 07:52 น.

  คณะราษฎร 2563 ประณามรัฐบาลและกองทัพ ตั้งตนเป็นปฏิปักษ์ต่อประชาชนอย่างสมบูรณ์ ลั่นไม่ทิ้งอุดมการณ์ วันนี้ 4 โมงเย็นเดินหน้าจัดชุมนุมต่อ ย้ำทุกคนคือแกนนำ จากนี้จะไม่มีคณะราษฎร จะมีเพียงแต่ "ราษฎร" เท่านั้น

  เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กเยาวชนปลดแอก - Free YOUTH ได้เผยแพร่แถลงการณ์จาก (คณะ) ราษฎร โดยระบุว่า จากเหตุการณ์สลายการชุมนุมที่เกิดขึ้นเมื่อตอนค่ำของวันที่ 16 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา เรารับรู้ได้ว่ารัฐบาลและกองทัพ ตั้งตนเป็นปฏิปักษ์ต่อประชาชนอย่างสมบูรณ์ เราของประณามทุกการกระทำที่ใช้ความรุนแรงกับประชาชน และขอประณามทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม

  เราขอประกาศว่า เรายังยืนยันที่จะจัดการชุมนุมต่อไปในวันที่ 17 ตุลาคม 2563 ต่อให้รัฐบาลจะทำการจับกุมแกนนำของเราไปจนหมด แต่เหตุการณ์ที่ผ่านมาในช่วงสองวันนี้ พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าแกนนำที่แท้จริงนั้นคือ "ประชาชนทุกคน" มิใช่เพียงคนใดคนหนึ่ง ประชาชนไม่อาจทนต่อการกดขี่ได้ฉันใด ชนชั้นนำก็ไม่อาจฝืนสายธารแห่งการเปลี่ยนแปลงได้ฉันนั้น หากรัฐยังคงเพิกเฉยต่อข้อเรียกร้องของเรา ก็พึงรู้ไว้เถิดว่าเราเองก็ไม่สามารถละทิ้งอุดมการณ์ได้เช่นกัน

  จากนี้จะไม่มีคณะราษฎร จะมีเพียงแต่ "ราษฎร" เท่านั้น ขอย้ำในจุดยืนว่าทุกคนคือแกนนำ และขอเชิญชวนให้ทุกท่านที่พร้อม ออกมารวมตัวกันอีกครั้งในวันนี้ เวลา 16.00 น.

  ขอให้ทุกท่านติดตามรายละเอียดของสถานที่อย่างใกล้ชิด เตรียมกายและใจให้พร้อมกับการชุมนุมในวันนี้ และรับมือกับการสลายการชุมนุมที่อาจเกิดขึ้น

  "คนยังคงยืนเด่นโดยท้าทาย
  แม้ผืนฟ้ามืดดับเดือนลับละลาย
  ดาวยังพรายศรัทธาเย้ยฟ้าดิน
  ดาวยังพรายอยู่จนฟ้ารุ่งราง"

  แล้วเจอกัน ราษฎร
  ประกาศ ณ เวลาย่ำรุ่ง สิบเจ็ดตุลา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมชุมนุมแยกปทุมวันชุมนุม 14 ตุลาข่าวม็อบข่าวชุมนุมวันนี้แยกราชประสงค์ชุมนุมแยกราชประสงค์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 12:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์