ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กตู่" ขอบคุณทุกฝ่าย ร่วมยุติชุมนุม ย้ำบังคับใช้ ก.ม.ยึดหลักสากล

  ไทยรัฐออนไลน์17 ต.ค. 2563 00:56 น.
  SHARE

  โฆษก รบ.เผย นายกฯ ขอบคุณประชาชน-ผู้ชุมนุม ร่วมมือเจ้าหน้าที่รัฐ ยุติการชุมนุม ย้ำกำชับหลีกเลี่ยงใช้ความรุนแรง ยึดขั้นตอนกฎหมายตามหลักสากล

  เมื่อเวลา 23.50 น.วันที่ 16 ต.ค.63 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ประชาชนทุกกลุ่ม และผู้ชุมนุมที่ให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ของรัฐในการยุติการชุมนุม ทั้งนี้ เมื่อวานที่รัฐบาลได้ออกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงเพื่อความสงบเรียบร้อยในเขตกรุงเทพมหานคร แต่ก็ยังมีการชุมนุมเมื่อช่วงหัวค่ำ รัฐบาลจึงมีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการเพื่อบังคับใช้กฎหมายด้วยความเหมาะสม ในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้ ได้ดำเนินการโดยใช้อุปกรณ์และขั้นตอนตามหลักสากลทุกประการ โดยขั้นแรกเป็นการประกาศขอความร่วมมือมวลชนให้ยุติการชุมนุมและถอยออกจากพื้นที่ แต่หลังจากที่ไม่เป็นผลสำเร็จ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจำเป็นต้องใช้วิธีการฉีดน้ำผสมสีที่ไม่เป็นอันตราย (เพื่อยืนยันตัวตนของกลุ่มผู้เข้าร่วมชุมนุม)

  ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้กำชับอย่างหนักแน่นให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายหลีกเลี่ยงการใช้ความรุนแรง ในการปฏิบัติหน้าที่ต่อผู้ชุมนุมในทุกกรณี โดยนายกฯย้ำว่ารัฐบาลพร้อมที่จะทำให้สังคมกลับคืนสู่สภาวะปกติโดยเร็วที่สุด และนำความสงบสุขกลับมาสู่ประเทศ และเดินหน้าแก้ปัญหาที่เป็นทางออกของทุกฝ่ายร่วมกัน ภายใต้ขอบเขตของกฎหมาย และขอให้ประชาชนทุกคนร่วมมือร่วมใจกัน ฟันฝ่าอุปสรรคปัญหาต่างๆไปด้วยกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่นายกฯชุมนุม 14 ตุลา 2563ม็อบสลายม็อบม็อบปทุมวันข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 17:23 น.