บรรยากาศล่าสุด อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แกนนำปราศรัยต่อเนื่อง การ์ดตั้งแถวกันปะทะ

ข่าว

  บรรยากาศล่าสุด อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แกนนำปราศรัยต่อเนื่อง การ์ดตั้งแถวกันปะทะ

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2563 11:57 น.

  บรรยากาศล่าสุดที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แกนนำมวลชนคณะราษฎร ปราศรัยต่อเนื่อง ขณะที่การ์ด และเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งแถว ป้องกันการปะทะ และเหตุวุ่นวาย

  เวลา 11.00 น. วันที่ 14 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ระบุว่า ขณะนี้กลุ่มมวลชนคณะราษฎรได้นำรถเครื่องขยายเสียง 2 คัน ปิดล้อมบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ทำให้ถนนราชดำเนินปิดการจราจรไปโดยปริยาย ส่วนผู้ชุมนุมได้ยึดพื้นที่บริเวณร้านแมคโดนัลด์ เพื่อปักหลักชุมนุม ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว โดยมีการ์ดนักศึกษา และการ์ดอาสา ที่สวมปลอกแขนสีเขียว คอยดูแลความเรียบร้อย 

  ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ตั้งแถวรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ชุมนุมเข้าไปนำต้นไม้บริเวณดังกล่าวออกไป ตามที่ได้ประกาศไว้

  ในส่วนของแกนนำคณะราษฎร นำโดย ไมค์ ระยอง ประกาศให้ทุกคนเก็บแรงไว้ เนื่องจากการชุมนุมอาจจะยืดเยื้อ จนกว่านายกรัฐมนตรีจะลาออก และแกนนำประกาศด้วยว่า จะไม่มีการเจรจากับเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด และต้องการให้ปล่อยแกนนำทั้ง 21 คนทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ทั้ง 21 คนยังอยู่ที่ ตชด.ภาค 1.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุม 14 ตุลาม็อบ 14 ตุลาชุมนุม 14 ตุลาคม 2563ชุมนุมข่าวม็อบข่าวชุมนุมวันนี้แกนนำข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 11:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์