ไลฟ์สไตล์
100 year

ทัวร์ลง "จตุพร" ยับ หลังเตือน ม็อบรุ่นน้อง 14 ต.ค. ปรับทิศทางชุมนุมใหม่

ไทยรัฐออนไลน์9 ต.ค. 2563 18:18 น.
SHARE

"จตุพร พรหมพันธุ์" ประธาน นปช. บอกแกนนำม็อบรุ่นพี่ ห่วงรุ่นน้อง เตือน ชุมนุม 14 ต.ค. ข้อเรียกร้องปฏิรูปสถาบัน สุ่มเสี่ยง แนะปรับทิศทางชุมนุมใหม่ ด้านมวลชนเสื้อแดง หนุนคนรุ่นใหม่เข้ามาคอมเมนต์อัดยับให้ "หุบปาก"

เมื่อ 9 ต.ค. นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวในเฟซบุ๊กไลฟ์ peace talk ใจความสำคัญ ระบุว่า การชุมนุม 14 ต.ค.นี้ แกนนำม็อบ นร.-นศ.ได้แถลงเป้าหมาย 3 ข้อ ซึ่งรวมเอาข้อเรียกร้องของกลุ่มประชาชนปลดแอก กับกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุมเข้าด้วยกัน เป็นข้อเรียกร้องใหม่ แต่ในวันนี้ ถ้าประเทศไทยต้องการเปลี่ยนแปลงจริง ความเห็นตนคือต้องยุบสภา คืนอำนาจให้ประชาชน แล้วเลือกตั้งท้องถิ่น ส.ส. และทำประชามติในคราวเดียวกันทั้งหมดในวันเดียว 

ข่าวแนะนำ

"การชุมนุม 14 ต.ค. เส้นแบ่งบางๆ ในความรู้สึกควรระมัดระวังให้มาก บางเรื่องไม่ควรทำ ดังนั้นในช่วงไม่กี่วันนี้ ควรคิดวิธีแก้ไขใหม่ เพราะจะมีพระราชพิธีที่วัดพระแก้ว พระบรมมหาราชวัง ถนนราชดำเนิน ในช่วงปกติจะเป็นเส้นทางขบวนเสด็จฯ กรณีเช่นนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วในการชุมนุมเมื่อพฤษภา 35 ผู้ชุมนุมต้องเปิดสองข้างทางให้ขบวนเสด็จฯ แล้วเปล่งเสียงทรงพระเจริญ ข้อเรียกร้องที่มีการปรับเปลี่ยนขึ้นมาใหม่สองข้อเป็นเสรีภาพ ส่วนข้อที่สามจะกลายเป็นปัญหา จึงเตือนสติว่าควรต้องคิดให้รอบคอบ เพราะจะกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว ขออย่าทำให้ 14 ตุลาฯ เป็น 6 ตุลาฯ" นายจตุพร กล่าว...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการเฟซบุ๊กไลฟ์ในคลิปนี้จบลง ได้มีแฟนคลับ นปช.ซึ่งสนับสนุนม็อบนักศึกษา เข้ามาคอมเมนต์ด่าทอ นายจตุพร อย่างหยาบคาย ในลักษณะที่ว่าถ้าไม่ทำอะไรก็ให้หุบปาก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุม 14 ตุลาม็อบ 14 ตุลาชุมนุม 14 ตุลาคม 2563จตุพร พรหมพันธุ์นปช.คณะราษฎรข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 19:04 น.