"สุภรณ์" ขอ "ประเสริฐ" รอคำวินิจฉัย ศาลรธน. ปมบ้านพักนายกฯ ในค่ายทหารก่อน

ข่าว

  "สุภรณ์" ขอ "ประเสริฐ" รอคำวินิจฉัย ศาลรธน. ปมบ้านพักนายกฯ ในค่ายทหารก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2563 18:45 น.

  "แรมโบ้ อีสาน" ขอ เลขาฯ เพื่อไทย เปิดใจ อย่าเพิ่งออกวิชาร้อนตัวมากไป รอคำวินิจฉัยศาลรธน.ปมบ้านพักในค่ายทหาร นายกฯ ก่อน ย้ำ "บิ๊กตู่" ต้องมีสถานที่ที่เหมาะสมดูแลความปลอดภัยให้ผู้นำประเทศ


  วันที่ 6 ต.ค. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรมต.ประจำนายกฯ กล่าวถึงกรณีที่นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้ศาลรัฐธรรมนูญให้เร่งวินิจฉัยความเป็นนายกรัฐมนตรี ของ พลเอกประยุทธ์ ใช้บ้านพักรับรองในค่ายทหาร โดยระบุว่า เรื่องนี้อยู่ในขั้นตอนของศาลรัฐธรรมนูญ โดยไม่ควรไปก้าวล่วง ทั้งนี้พรรคเพื่อไทย ควรรอคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญก่อน ก่อนที่จะออกมาพูดถึงเรื่องนี้

  ส่วนกรณี ที่นายกฯ ยังพักในบ้านพักทหาร นายกฯ ได้บอกไปแล้วว่า ยังทำงานรับใช้ชาติ การเป็นนายกรัฐมนตรี ต้องมีเรื่องของการดูแลรักษาความปลอดภัย จึงต้องมีสถานที่ที่เหมาะสมในการดูแลรักษาความปลอดภัย ของผู้นำประเทศ และนายกฯ ได้เตรียมการสำหรับไปอยู่บ้านส่วนตัวอยู่แล้ว

  ขณะเดียวกัน ก่อนหน้านี้ กมธ.การทหาร สภาฯ ได้เชิญตัวแทนจากกองทัพ รวมถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาชี้แจงเรื่องบ้านพักราชการทหาร ตามระเบียบกองทัพบก ว่าด้วยการพักอาศัยในบ้านพักทหาร ปี 2548 ระบุว่า ผู้ที่จะอยู่ในบ้านพักได้จะต้องเคยเป็นผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ที่ได้ทำคุณประโยชน์ให้แก่กองทัพบก และประเทศชาติจนเป็นที่ประจักษ์ ซึ่งขณะนี้ นายกฯ ได้อยู่ในบ้านพักตามระเบียบข้อนี้

  นายสุภรณ์ ระบุว่า ขอให้พรรคเพื่อไทยเปิดใจ และมองว่า นายกฯ ได้ทำประโยชน์เพื่อบ้านเมืองมามากมายอย่างไร นายประเสริฐ เป็นเลขาธิการพรรคคนใหม่ ของเพื่อไทยอย่าเพิ่งออกวิชาร้อนตัวมากจนเกินไป ไม่ต้องกลัวว่า จะไม่มีบทบาท ใช้สติ ใช้สมาธิทำตัวเป็นแม่บ้านที่ดีของพรรค อย่าให้ใครมาวิพากษ์วิจารณ์ว่า เป็นแม่บ้านของพรรคประเภท เสาหลักปักขี้เลน ดังนั้นการจะพูดจาหรือวิพากษ์วิจารณ์อะไรก็ขอให้มีข้อมูลให้มีหลักฐานเพื่อไม่ให้ใครตำหนิ ติเตียน ในฐานะที่เป็นเกลอเก่ากันมานาน และเป็นคนโคราชด้วยกัน ก็เตือนมาด้วยความห่วงใย อยากให้เลขาธิการพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ได้มีบทบาทและผลงานเป็นที่ชื่นชอบของประชาชนที่เป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แรมโบ้อีสานข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 23:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์