ฮือฮา "บิ๊กแดง" เตรียมเข้าสู่ธรรมะ "บวช" วัดหงส์รัตนาราม 7 ต.ค.นี้

ข่าว

  ฮือฮา "บิ๊กแดง" เตรียมเข้าสู่ธรรมะ "บวช" วัดหงส์รัตนาราม 7 ต.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2563 18:15 น.

  ฮือฮา "บิ๊กแดง" เตรียมเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ บวชถวาย "ในหลวง-พระราชินี" และถวายแด่ "ในหลวง ร.9" ครบรอบวันสวรรคต โดยจะเป็น "นาค" ในพระบรมราชานุเคราะห์ รวมทั้งทดแทนคุณ "บิ๊กจ๊อด" บิดา-มารดาด้วย ที่วัดหงส์รัตนาราม ซึ่งเป็นวัดเดียวกับ "พระแป๊ะ" จักรทิพย์ ชัยจินดา

  เมื่อวันที่ 6 ต.ค.63 รายงานแจ้งว่า "บิ๊กแดง" พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองเลขาธิการสำนักพระราชวัง และอดีต ผบ.ทบ. เตรียมเข้าอุปสมบท เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชินี เนื่องในครบรอบวันสวรรคตในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยบวชอยู่ในพระบรมราชานุเคราะห์ ที่วัดหงส์รัตนาราม ในวันพรุ่งนี้ (7 ต.ค.)

  ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองเลขาธิการ สำนักพระราชวัง มีแผนบวช ที่วัดหงส์รัตนาราม บางกอกใหญ่ ซึ่งเป็นวัดเดียวกับ หลวงพี่แป๊ะ หรือพระแป๊ะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. และเพื่อนร่วมรุ่น ตท.20 ที่บวช เป็น "พระจินตชโย" ไปก่อนหน้านี้แล้ว

  "พล.อ.อภิรัชต์ ตั้งใจอยากบวช ตั้งแต่ครั้งในหลวง ร.9 สวรรคต และตั้งใจบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชินี และเนื่องในครบรอบวัน สวรรคต ในหลวงรัชกาลที่ 9 13 ต.ค.นี้ รวมทั้งเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้บิดา พล.อ.สุนทร คงสมพงษ์ และคุณหญิงน้อย พ.อ.หญิง คุณหญิงอรชร คงสมพงษ์ มารดาผู้ล่วงลับไปหลายปีแล้ว แต่อยากบวชแบบเงียบๆ เพราะเป็นนาคในพระบรมราชานุเคราะห์ ไม่ออกสื่อ แต่การเตรียมงานที่วัด ทำให้ข่าวรั่วออกมา" แหล่งข่าวระบุ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กแดงอภิรัชต์ คงสพงษ์บิ๊กแแดงบวชพระวัดหงส์รัตนารามบวชพระบวชถวายร.9ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 00:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์