“นราพัฒน์-สัมพันธ์” นำคน ปชป.หนุน “นิพนธ์” ซัด "อลงกรณ์" หวนกลับมาทำไม

ข่าว

  “นราพัฒน์-สัมพันธ์” นำคน ปชป.หนุน “นิพนธ์” ซัด "อลงกรณ์" หวนกลับมาทำไม

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2563 17:56 น.

  “นราพัฒน์-สัมพันธ์” นำคน ปชป.หนุน “นิพนธ์” อยู่สู้ต่อ แม้ถูกป.ป.ช.ชี้มูลความผิด ซัดแรง "อลงกรณ์" เกาะขาเผด็จการ ถามหวนกลับปชป.ทำไม มีวาระซ่อนเร้นอะไรหรือไม่ 

  วันที่ 6 ต.ค. นายสัมพันธ์ ตั้งเบญจผล อดีต ส.ส.สุโขทัย พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยว่า ตนและเพื่อน อดีต ส.ส.ภาคเหนือ อาทิ นายนราพัฒน์ แก้วทอง ผช.รมว.เกษตรและสหกรณ์ และรองหัวหน้าพรรคภาคเหนือ นายนิคม เชาว์กิตติโสภณ นายขยัน พรหมวิชัย นพ.เธียรชัย สุวรรณเพ็ญ นายธนิตพล ไชยนันท์ และตัวแทนภาค กทม.โดยนายสุทธิ ปัญญาสกุลวงศ์ เหรัญญิกพรรค และนายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.กทม. นายกิตพล เชิดชูกิจกุล อดีตประธานสภา กทม. เดินทางมาร่วมมอบกระเช้าให้กำลังใจ นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย และรองหัวหน้าพรรค หลังนายอลงกรณ์ออกมาเรียกร้องให้ลาออกจากทุกตำแหน่งทางการเมือง เพื่อโชว์สปิริตและอุดมการณ์พรรค

  โดยนายสัมพันธ์ กล่าวว่า พวกเราที่มาวันนี้ต่างเห็นพ้องว่า เราต้องให้กำลังใจและสนับสนุนการทำหน้าที่ของนายนิพนธ์ต่อไป เพราะมีผลงานเป็นรูปธรรมจับต้องได้ และเป็นคนตั้งใจทำงานจริงเพื่อแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน ที่เสียสละ ทุ่มเท ทำงานและติดตามผลอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าวันนี้จะมีการชี้มูลจาก ป.ป.ช.เรื่องการปฏิบัติหน้าที่ในระหว่างดำรงตำแหน่ง เมื่อครั้งเป็นนายก อบจ.สงขลา ก็ขอให้รัฐมนตรีมีกำลังใจอย่าหวั่นไหวใดๆ เพราะสิ่งที่ท่านทำ ถือเป็นการปกป้องประโยชน์ของรัฐที่สำคัญ กรณีนี้ไม่ได้มีเรื่องของการทุจริตประพฤติมิชอบใดๆ ทั้งสิ้น แต่เป็นเรื่องการป้องกันการเสียหายที่จะเกิดขึ้นต่อภาครัฐ เท่ากับเป็นการปกป้องเงินภาษีของประชาชน แต่น่าประหลาดว่า ผู้ที่พยายามปกป้องประโยชน์ของรัฐ กลับกลายเป็นผู้ถูกชี้มูลว่า บกพร่องต่อหน้าที่ พวกเราจึงต้องให้กำลังใจ และสนับสนุนให้นายนิพนธ์ เดินหน้าต่อสู้พิสูจน์ข้อเท็จจริงในกรณีนี้ให้กระจ่างต่อสังคมต่อไป

  “ส่วนกรณีที่ นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรค ที่ออกมาเรียกร้องให้นายนิพนธ์แสดงสปิริตด้วยการลาออกจากทุกตำแหน่งนั้น ผมอยากถามว่า อะไรคือ สปิริตในมาตรฐานของนายอลงกรณ์ เพราะนายนิพนธ์ ไม่ได้กระทำการทุจริตอะไรเลย เพียงแต่พยายามรักษาประโยชน์แห่งรัฐ และหากนายอลงกรณ์ยังแยกอะไรไม่ออกว่า อะไรคือการรักษาผลประโยชน์ของรัฐ ทั้งที่เป็นถึงที่ปรึกษารัฐมนตรี หรือนายอลงกรณ์อาจจะเข้าใจอะไรคลาดเคลื่อนในอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่เรายึดมั่นอย่างแน่นอน คุณอาจแยกไม่ออกเพราะวันหนึ่ง เมื่อมีการยึดอำนาจคุณได้ลาออกจากพรรคไปเข้าร่วมกับรัฐบาล ที่มาจากการยึดอำนาจเป็น สปท.ในสภาลากตั้ง วันนี้ผมอยากถามนายอลงกรณ์ว่า คุณหวนกลับมาพรรคประชาธิปัตย์ทำไม และมีวาระซ่อนเร้นอะไรหรือไม่ ทั้งที่มีตำแหน่งสำคัญของจากโควตาพรรค ควรตั้งใจทำงานแก้ไขปัญหาให้ประชาชน ทำมากกว่าพูดสร้างภาพไปวันๆ จะดีกว่า” นายสัมพันธ์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชาธิปัตย์นิพนธ์ บุญญามณีอลงกรณ์ พลบุตรป.ป.ช.ชี้มูลความผิดเกาะขาเผด็จการข่าวการเมืองรมช.มหาดไทยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 11:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์