ไลฟ์สไตล์
100 year

"สุชาติ" มอบหน้ากากอนามัยช่วย "เมียนมา" สู้โควิด-19 ระลอก 2

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2563 16:26 น.
SHARE

สุชาติ ตันเจริญ” รองประธานสภาฯ มอบหน้ากากอนามัยช่วย “เมียนมา” สู้โควิด-19 ระลอก 2 พร้อมสอบถามความต้องการเพิ่มเติม ระบุ รัฐสภา ยินดีประสานให้ความช่วยเหลือทุกด้าน

วันที่ 6 ต.ค. ณ ห้องรับรอง ชั้น 3 อาคารรัฐสภา นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ให้การรับรอง นายมโย มยิน ตาน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาประจำประเทศไทย และคณะ เพื่อมอบหน้ากากอนามัย จำนวน 3 แสนชิ้น เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนชาวเมียนมา เนื่องจากขณะนี้สหภาพเมียนมามีจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับการสนับสนุนหน้ากากอนามัยจากบริษัท เทนเซ็นต์ (Tencent) จำกัด บริษัทผู้ให้บริการเทคโนโลยี แพลตฟอร์ม และโซลูชันชั้นนำระดับโลก โอกาสนี้ นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นางพรพิศ เพชรเจริญ รองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร รักษาราชการแทนเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร, นายคุณวุฒิ ตันตระกูล รองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร, น.ส.ชไมพร บุญต่อ หัวหน้าฝ่ายบริหารจัดการองค์กร และนายประภากร ยุกตะนันทน์ ผู้ช่วยฝ่ายดูแลบริหารกิจการองค์กรบริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมส่งมอบ

ข่าวแนะนำ

ในการนี้ นายสุชาติ ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 และขอขอบคุณรัฐบาลเมียนมาที่พยายามควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเต็มกำลังเพื่อไม่ให้มีการติดเชื้อมากยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ได้สอบถามถึงความต้องการและความพร้อมของอุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยหากรัฐบาลเมียนมามีความต้องการสิ่งใด ขอให้ประสานมายังรัฐสภาไทย ซึ่งรัฐสภาไทยยินดีให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มกำลังความสามารถ และยินดีเป็นตัวกลางในการประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ยังได้สอบถามถึงความคืบหน้าในการจัดการเลือกตั้งทั่วไปของสหภาพเมียนมาในวันที่ 8 พ.ย.63 ซึ่งจะต้องมีมาตรการที่รัดกุมมากกว่าเดิมด้วย

ด้าน นายมโย มยิน ตาน ได้กล่าวขอบคุณที่รัฐสภาไทยให้ความช่วยเหลือเมียนมา เป็นครั้งที่ 2 สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็นระลอกใหม่ของประเทศเมียนมา นั้น มีสาเหตุมาจากประชาชนเห็นว่า รัฐบาลสามารถควบคุมการแพร่ระบาดในช่วงแรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงเกิดความชะล่าใจ และไม่ปฏิบัติตามข้อแนะนําของรัฐบาล อย่างไรก็ตาม ขอให้ประเทศไทยวางใจต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ เนื่องจากรัฐบาลเมียนมา สามารถควบคุมการแพร่ระบาดบริเวณชายแดน จนมีจำนวนผู้ติดเชื้อลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่ยังคงต้องเฝ้าระวังการแพร่ระบาดในเมืองใหญ่ อาทิ ย่างกุ้ง อย่างใกล้ชิด สำหรับการเลือกตั้งทั่วไปนั้น ทางสถานทูตได้เปิดให้มีการเลือกตั้งล่วงหน้าในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 3-18 ต.ค.63 โดยจำกัดจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์ต่อวัน เพื่อลดความแออัด และความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดอีกทางหนึ่ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาสุชาติ ตันเจริญหน้ากากอนามัยเมียนมาโควิด-19ระบาดระลอก 2ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:17 น.