"คณะก้าวหน้า" ยัน พร้อมลุยเลือกตั้งท้องถิ่น เปิดตัวผู้สมัคร 9 ต.ค.นี้

ข่าว

  "คณะก้าวหน้า" ยัน พร้อมลุยเลือกตั้งท้องถิ่น เปิดตัวผู้สมัคร 9 ต.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2563 15:45 น.

  คณะก้าวหน้า เด้งรับทันควัน "ช่อ"พรรณิการ์ ประกาศพร้อมลุยเลือกตั้งท้องถิ่น โชว์ตัวผู้สมัคร เกือบ 40 จังหวัด 9 ต.ค.นี้ โว ขอเขย่าการเมืองท้องถิ่น เหมือนกับที่ พรรคอนาคตใหม่ เคยทำมาแล้ว 

  วันที่ 6 ต.ค. นางสาวพรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ต้อกรณีที่ครม. มีมติให้จัดการเลือกตั้งท้องถิ่น ส่งผลให้มีการเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งแรกในรอบเกือบ 10 ปี ภายในสิ้นปีนี้ โดยนางสาวพรรณิการ์ ยืนยันว่า ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา คณะก้าวหน้าได้คัดเลือกผู้สมัคร อบจ. ได้เกือบ 40 จังหวัด ในทุกภาคของประเทศ และเริ่มการออกแบบนโยบายเพื่อตอบโจทย์แต่ละท้องถิ่นไปแล้ว โดยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า พร้อมทีมงาน ได้เดินทางไปในหลายจังหวัดเพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนกับประชาชน ออกแบบนโยบายที่ดีที่สุดเพื่อปลดปล่อยศักยภาพแต่ละจังหวัด

  “การเตรียมทีม เตรียมนโยบายเพื่อลงเลือกตั้งอบจ. เราทำงานคืบหน้าไปมาก พร้อมเกือบ 100% แล้ว รอเพียงแต่การประกาศวันเลือกตั้งที่ชัดเจนจากรัฐบาล เมื่อมีมติครม. ออกมาในวันนี้ คณะก้าวหน้าก็จะจัดแถลงข่าวเพื่อแนะนำผู้สมัครของเราจากทั่วประเทศ พร้อมกับที่ธนาธรจะแสดงวิสัยทัศน์เรื่องการปลดปล่อยศักยภาพประเทศไทยผ่านการเมืองท้องถิ่น ทีมผู้สมัครของเราทุกคนจะเปิดตัวพร้อมกัน ในงานที่จะจัดขึ้นวันที่ 9 ตุลาคมนี้ถือเป็นการเปิดแคมเปญเลือกตั้งท้องถิ่นของคณะก้าวหน้าอย่างเป็นทางการ”น.ส.พรรณิการ์ กล่าว... 

  นางสาวพรรณิการ์ ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า ที่ผ่านมาคนไทยจำนวนมาก ไม่สนใจการเลือกตั้งท้องถิ่น เพราะคิดว่า ไม่มีผลกับชีวิต ไม่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงอะไรได้ แต่วันนี้ คณะก้าวหน้า จะเขย่าการเมืองท้องถิ่น เหมือนที่พรรคอนาคตใหม่เคยเขย่าการเมืองระดับชาติมาแล้ว ในการเลือกตั้งมีนาคม 2562 คณะก้าวหน้าจะทำให้เห็นว่า การเมืองท้องถิ่นที่ใสสะอาด ปราศจากการใช้เงินซื้อเสียง ใช้อิทธิพล เปิดโอกาสให้คนที่มีวิสัยทัศน์ มีความรู้ เข้ามาบริหารท้องถิ่น เป็นไปได้ และจะเป็นการปลดปล่อยศักยภาพของไทยครั้งใหญ่

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้งท้องถิ่นเลือกตั้งอบจ.พรรณิการ์ วานิชคณะก้าวหน้าข่าวการเมืองเปิดตัวผู้สมัคร อบจ. 9ต.ค.ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 16:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์