ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กบี้" ติวเข้ม ผบ.หน่วย ทบ. หวังรู้ทัน "สื่อสังคมออนไลน์"

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2563 13:35 น.
SHARE

"บิ๊กบี้" จัดอบรมเสริมรู้ "สื่อสังคมออนไลน์" ให้ผู้บังคับหน่วย รู้แพลตฟอร์มทางสื่อโซเชียล ที่มีอิทธิพลต่อสังคมและเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน โดยมอบให้กรมกำลังพลทหารบก กรมยุทธการทหารบกเป็นวิทยากรให้ความรู้

เมื่อวันที่ 6 ต.ค.63 พล.ท.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ โฆษกกองทัพบก กล่าวว่า จากการที่ปัจจุบันการสื่อสารมีหลากหลายช่องทางโดยเฉพาะการใช้โซเชียลมีเดียและระบบออนไลน์ซึ่งเป็นเรื่องที่ทุกภาคส่วนใช้กันอย่างกว้างขวาง พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก มีนโยบายให้หน่วยทหารใช้การสื่อสารสร้างการรับรู้กับกำลังพลในทุกช่องทาง ทั้งที่เป็นเอกสาร กิจกรรม การพบปะพูดคุย รวมถึงการใช้การสื่อสารทางออนไลน์ในโซเชียลมีเดียทุกแพลตฟอร์ม เพื่อให้สามารถสร้างการรับรู้และส่งผ่านข้อมูลโดยเฉพาะในเรื่องการปฏิบัติงานได้อย่างรวดเร็วและทันต่อสถานการณ์

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ในปัจจุบันสื่อสังคมออนไลน์ยังมีอิทธิพลต่อสังคมและเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน ทั้งที่เป็นการใช้งานส่วนบุคคลและงานราชการ จึงจำเป็นที่กำลังพลและผู้บังคับหน่วยจะต้องมีความรู้ความเข้าใจ สามารถใช้สื่อสังคมออนไลน์ให้เกิดประโยชน์อย่างเหมาะสม โดยเฉพาะการใช้สำหรับการปฏิบัติงานที่สำคัญของกองทัพบกในการช่วยเหลือประชาชน ในสถานการณ์วิกฤติ เช่น ภัยพิบัติ พายุ น้ำท่วม โคลนถล่ม เป็นต้น รวมทั้งการใช้สังคมออนไลน์ระหว่างผู้บังคับบัญชา กับผู้ใต้บังคับบัญชา เพื่อสื่อสาร สอบถามดูแลความเป็นอยู่ สุข ทุกข์

และเพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของกองทัพบก ผบ.ทบ. จะจัดการบรรยายพิเศษให้กับผู้บังคับหน่วยในเรื่อง "ทหารยุคใหม่ในโซเชียลมีเดีย" ณ หอประชุมกิตติขจร ในกองบัญชาการกองทัพบก โดยมีหน่วยงานที่รับผิดชอบเป็นวิทยากร อาทิ กรมกำลังพลทหารบก กรมยุทธการทหารบก" พล.ท.สันติพงศ์ กล่าว.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กบี้ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้สื่อสังคมออนไลน์สื่อโซเชียลเสริมรู้ผู้บังคับหน่วยกองทัพบกข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:49 น.