ไลฟ์สไตล์
100 year

จักรพล แนะ รัฐ แจงมาตรการก่อนรับนักท่องเที่ยว เปิดประเทศแต่ต่อ พ.ร.ก.

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2563 13:07 น.
SHARE

"จักรพล" ส.ส.เชียงใหม่ เพื่อไทย แนะรัฐแจงมาตรการป้องกัน ก่อนรับนักท่องเที่ยว อัด ย้อนแย้งเปิดประเทศแต่ต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เชื่อไม่มีใครมา เพราะไม่มั่นใจ บริษัทประกันภัย ไม่รับผิดชอบ 

วันที่ 6 ต.ค. นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ส.ส.เชียงใหม่ ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยถึงกรณีที่ รัฐบาลเตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาเที่ยวในประเทศไทย เพื่อสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวว่า การเปิดรับนักท่องเที่ยวถือเป็นเรื่องที่ดี แต่อยากให้รัฐบาลพิจารณาให้รอบด้าน อย่ามองที่รายได้อย่างเดียว ที่มองว่า เศรษฐกิจตกต่ำเพราะไม่มีนักท่องเที่ยวนั้น เป็นการคิดที่ปลายเหตุ

ข่าวแนะนำ

"รัฐบาลควรที่จะมองด้านความมั่นคง ทางสาธารณสุข มาประกอบด้วย อย่ามองด้านรายได้เพียงอย่างเดียว เพราะหากเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวจริง อยากให้รัฐบาลโดยเฉพาะกระทรวงท่องเที่ยว กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงการคลัง ตั้งโต๊ะแถลงข่าวถึงมาตรการในการดูแลและป้องกัน รวมทั้งการเยียวยา ทั้งจากนักท่องเที่ยวและคนไทยในประเทศว่า มีอย่างไร และหากมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น กระทรวงการคลัง จะชดเชยหรือดูแลอย่างไร เพื่อสร้างความมั่นใจ" นายจักรพล กล่าว

นายจักรพล กล่าวด้วยว่า การที่รัฐบาลต่ออายุพระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินอีก 1 เดือน แต่จะเปิดรับนักท่องเที่ยว จะไม่มีนักท่องเที่ยวมาแน่ เพราะไม่มีความเชื่อมั่น อีกทั้งบริษัทประกันภัยทั่วโลก ก็ไม่รับผิดชอบหากเกิดเหตุในประเทศไทย จึงย้อนแย้งและเป็นการสะท้อนการบริหารแบบไร้ประสิทธิภาพ ขาดความรู้ความสามารถอย่างแท้จริง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยจักรพล ตั้งสุทธิธรรมรับนักท่องเที่ยวส.ส.เชียงใหม่ เพื่อไทยเปิดประเทศต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉินข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:36 น.