ส.ส.พปชร.จ่อ ลงพื้นที่ มอบน้ำดื่ม หลัง ปชช.เดือดร้อน ท่อประปาใหญ่แตก

ข่าว

  ส.ส.พปชร.จ่อ ลงพื้นที่ มอบน้ำดื่ม หลัง ปชช.เดือดร้อน ท่อประปาใหญ่แตก

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2563 12:58 น.

  “ส.ส.ไพลิน” ส.ส.สมุทรปราการ ในฐานะรองโฆษกพปชร. พร้อมด้วย ส.ส.พรรค เตรียมลงพื้นที่ อ.พระสมุทรเจดีย์-อ.พระประแดง มอบน้ำดื่มให้ ปชช. เดือดร้อนไม่มีน้ำกิน-น้ำใช้ จากเหตุท่อประปาแตก


  วันที่ 6 ต.ค. นางสาวไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส.จังหวัดสมุทรปราการ เขต 7 พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะรองโฆษกพรรค ร่วมกับทีมจิตอาสา ทีมงานอาสาร่วมกตัญญู ลงพื้นที่นำอาหาร น้ำดื่ม และช่วยกันปั๊มน้ำจากรถบรรทุกน้ำ เพื่อเป็นการบริการกับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนไม่มีน้ำประปาใช้ ในอำเภอพระสมุทรเจดีย์ อำเภอพระประแดง และเขตทุ่งครุ กทม. ภายหลังท่อประปาขนาดใหญ่ เส้นผ่านศูนย์กลาง 1,200 มิลลิเมตร แตกรั่วฉุกเฉิน บริเวณหมู่บ้านเดอะแกรนด์ ถนนกาญจนาภิเษกด้านใต้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการซ่อมแซม ของการประปาส่วนภูมิภาค จังหวัดสมุทรปราการ แต่ต้องใช้เวลานานกว่า 7 วัน

  นางสาวไพลิน ระบุว่า ขณะนี้ประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ไม่มีน้ำกิน น้ำใช้ ซึ่งน้ำที่นำมาแจกจ่ายจากการประปา ไม่เพียงพอสำหรับประชาชน เนื่องจากมีประชาชนเดือดร้อนกว่า 58,406 หลังคาเรือน ประชากรตามทะเบียนบ้าน 146,969 คน ไม่รวมประชากรแฝง ทำให้ประชาชนบางส่วนต้องซื้อน้ำจากเอกชน แต่มีราคาต่อ 1 คันรถสูงมาก

  "เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาตนเองได้ประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องในการหาทางช่วยเหลือ อาทิ การจัดตั้งศูนย์ประสานงานแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน และให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ จัดเตรียมรถบรรทุกน้ำ เพื่อรองรับการสนับสนุนน้ำ จากการประปานครหลวงและจากหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ รวมถึงดำเนินตรวจสอบผู้ได้รับผลกระทบในพื้นที่ กำหนดจุดรับน้ำ และเวลาแจกจ่ายน้ำ" นางสาวไพลิน กล่าว

  รองโฆษก พปชร.เผย ได้ทำหนังสือถึงพรรคพลังประชารัฐในการขอสนับสนุนน้ำดื่มเพื่อนำแจกจ่ายให้กับประชาชนเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นก่อน โดยจะนำไปมอบให้กับประชาชนในวันพรุ่งนี้แล้ว (7 ต.ค. 63)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พลังประชารัฐท่อประปาแตกไพลิน เทียนสุวรรณส.ส.สมุทรปราการ พปชร.ประชาชนไม่มีน้ำกิน-น้ำใช้พระสมุทรเจดีย์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 02:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์