พลังประชารัฐ ยังไม่เคาะคนชิงผู้ว่าฯ กทม. จ่อถก กก.บห. เลือกตั้งท้องถิ่น

ข่าว

  พลังประชารัฐ ยังไม่เคาะคนชิงผู้ว่าฯ กทม. จ่อถก กก.บห. เลือกตั้งท้องถิ่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2563 11:37 น.

  “บิ๊กป้อม” เผยยังไม่เคาะคนชิงผู้ว่าฯ กทม. ถามกลับต้องบอกสื่อด้วยหรือ ด้าน “ธรรมนัส” เผย สัปดาห์หน้าประชุม กก.บห. สรรหาบุคคลลงเลือกตั้งท้องถิ่น

  วันที่ 6 ต.ค. 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการสรรหาผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หรือ ผู้ว่าฯ กทม. ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ ว่า ยังไม่มีความชัดเจน พร้อมถามกลับว่าจะหารือเมื่อใดจำเป็นต้องบอกสื่อด้วยหรือ

  ผู้สื่อข่าวจึงถามต่อไปว่า พรรคพลังประชารัฐหาผู้สมัครไว้แล้วหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า บอกไปแล้ว และขอพูดคุยกับกรรมการบริหารพรรคก่อน ส่วนที่ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ออกมาโจมตี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. นั้น ก็ให้ไปถาม นายสิระ มาถามอะไรตน

  ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า
  ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า

  ทางด้าน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงการสรรหาบุคคลเป็นตัวแทนลงสมัครรับเลือกตั้งท้องถิ่น ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้วางตัวบุคคลในการส่งสมัครรับเลือกตั้ง คงต้องรอสัปดาห์หน้าซึ่ง พล.อ.ประวิตร นัดประชุมกรรมการบริหารพรรคอย่างเป็นทางการ แต่จนถึงวันนี้ยืนยันว่ายังไม่มีการกำหนดตัวบุคคลแต่อย่างใด เช่นเดียวกับการสรรหาผู้สมัครลงชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. เพื่อให้ตรงกับความต้องการของคนกรุงเทพฯ และสถานการณ์ก็ยังไม่ได้สรุปเช่นกัน

  เมื่อถามว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่บางคนจะลงสมัครในนามพรรคพลังประชารัฐ แต่บางคนลงสมัครในนามอิสระแต่ให้พรรคสนับสนุน ร.อ.ธรรมนัส ตอบว่า แนวทางเบื้องต้นบางพื้นที่จะลงรับสมัครในนามพรรค บางพื้นที่ลงในนามตัวเอง และกลุ่มของตัวเอง แต่ข้อสรุปต้องรอการประชุมกรรมการบริหารพรรคในสัปดาห์หน้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้ว่าฯ กทม.เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.เลือกตั้งท้องถิ่น 2563ประวิตร วงษ์สุวรรณธรรมนัส พรหมเผ่าพรรคพลังประชารัฐข่าวการเมือง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 11:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์