ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “อนุชา” ชม “อาคม” เหมาะ รมว.คลัง เชี่ยวชาญงานเศรษฐกิจ มั่นใจสานต่อได้

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2563 12:00 น.
  SHARE

  “อนุชา” ชม “อาคม เติมพิทยาไพสิฐ” เหมาะเป็น รมว.คลังคนใหม่ ชี้ มีความรู้ความสามารถ เชี่ยวชาญงานเศรษฐกิจ เข้าใจการเมือง มั่นใจสานงานต่อได้

  วันที่ 4 ต.ค. 2563 นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวมีชื่อ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จะมาเป็น รมว.คลังคนใหม่ โดยส่วนตัวมองว่า นายอาคม มีความเหมาะสมในทุกด้าน เพราะ นายอาคม เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ เนื่องจากที่ผ่านมา นายอาคม เคยเป็นเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) และยังดำรงตำแหน่ง รมว.คมนาคม ในรัฐบาลขุดก่อนมาแล้ว 5 ปี รวมถึงมีผลงานหลายอย่างเป็นที่ประจักษ์ นอกจากนี้ นายอาคม ยังเข้าใจงานทางการเมืองอีกด้วย

  ดังนั้นจึงมั่นใจว่า นายอาคม จะทำงานได้เป็นอย่างดีในสถานการณ์ปัจจุบันที่ประเทศอยู่ระหว่างการฟื้นฟูเศรษฐกิจ และจะสานงานต่อจากรัฐมนตรีคนเดิม รวมถึงการทำงานให้สอดคล้องกับท่านนายกรัฐมนตรีได้ น่าจะเป็นนิมิตหมายที่ดีที่รัฐบาลจะได้คนที่มีความเหมาะสมเข้ามาทำงาน ซึ่งจะทำให้เกิดความเชื่อมั่นให้กับประเทศได้มากยิ่งขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาคม เติมพิทยาไพสิฐอนุชา นาคาศัยรมว.คลังรมว.คลังคนใหม่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 14:23 น.