อนุสรณ์ ชี้ 6 ปีผ่านคนยังเดือดร้อน แนะรัฐบาลหากแก้ไม่ได้พิจารณาตัวเอง

ข่าว

  อนุสรณ์ ชี้ 6 ปีผ่านคนยังเดือดร้อน แนะรัฐบาลหากแก้ไม่ได้พิจารณาตัวเอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2563 11:42 น.

  “อนุสรณ์” รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย มอง ชุมนุม 14 ตุลา เป็นสัญญาณว่า 6 ปีที่ผ่านมา ประชาชนยังเดือดร้อน ชี้ แก้ไขรัฐธรรมนูญคือทางออกของประเทศ แนะรัฐบาลหากแก้ไม่ได้พิจารณาตัวเอง

  วันที่ 4 ต.ค. 2563 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน ในวันที่ 14 ต.ค. ที่กำลังจะเกิดขึ้น เป็นสัญญาณว่า 6 ปีที่ผ่านมา นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน เดือดร้อนกันทั่วหน้า ไม่เว้นกระทั่งกลุ่มเปราะบาง เด็ก ผู้สูงอายุ คนพิการ ยังได้รับผลกระทบ

  ทั้งนี้ 47 ปี 14 ตุลา จาก 2516 ถึง 2563 ไม่น่าเชื่อว่าข้อเรียกร้องในการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยยังคงอยู่ในบริบทเดียวกัน ขับไล่ทหาร ขับไล่เผด็จการ รัฐบาลต้องประเมินว่านำพาประเทศมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร การแก้ไขรัฐธรรมนูญคือทางออกของประเทศ ถ้าหากรัฐบาลไม่มีความจริงใจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ยื้อทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองอยู่ในอำนาจยาวนานที่สุด ประชาชนเห็นวิกฤติและจะออกมาขับไล่กันมืดฟ้ามัวดิน 6 ปีของรัฐบาล ความขัดแย้งนอกจากจะไม่ลดยังเพิ่มขึ้น ยาเสพติดล้น บ่อนการพนันผุดขึ้นราวกับดอกเห็ด กระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เศรษฐกิจพัง ความเหลื่อมล้ำสูง หนี้ครัวเรือนไทยแตะ 83.8% สูงที่สุดในรอบ 18 ปี เพราะจีดีพีหดตัวลงมากกว่ายอดเงินให้กู้ยืมที่ขยับเพิ่มขึ้น

  “หนี้ครัวเรือนที่เพิ่มขึ้นสะท้อนปัญหาครัวเรือนที่ขาดสภาพคล่อง ยิ่งต้องกู้หนี้มากขึ้น เพื่อมาใช้ในการอุปโภคบริโภค หนึ่งในทางแก้ รัฐบาลต้องออกมาตรการที่มีประสิทธิภาพให้ใช้ได้จริงและตรงจุด ซึ่งถ้าทำไม่ได้ก็ต้องพิจารณาตัวเองลาออกไป”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก้รัฐธรรมนูญพรรคเพื่อไทยรัฐบาลประยุทธ์อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดชุมนุม 14 ตุลา14 ตุลาข่าวการเมือง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 09:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์