"เพนกวิน-รุ้ง-อานนท์" ส่อ อดแสดงทัศนะคนรุ่นใหม่ งานครบ 44 ปี 6 ตุลา 19

ข่าว

  "เพนกวิน-รุ้ง-อานนท์" ส่อ อดแสดงทัศนะคนรุ่นใหม่ งานครบ 44 ปี 6 ตุลา 19

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2563 16:32 น.

  "เพนกวิน-รุ้ง-อานนท์" ส่อ อดได้แสดงทัศนะ "6 ตุลาในทัศนะของคนรุ่นใหม่และการเมืองไทยในมุมมองของเยาวชน" เนื่องในโอกาส ครบ 44 ปี 6 ตุลา 19 หลังผู้บริหาร ม.ธรรมศาสตร์ ให้เหตุผลว่า "ไม่สบายใจ"

  วันที่ 3 ต.ค. นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ศูนย์ทนายเพื่อสิทธิมนุษยชนและศิษย์เก่าคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 1 ในคณะผู้จัดงานรำลึก 44 ปี 6 ตุลา 19 โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Krisadang-Pawadee Nutcharus ว่า "ผมมีเรื่องน่าเสียใจเกี่ยวกับงานครบรอบ 44 ปี 6 ตุลา 19 ซึ่งจัดขึ้นที่ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ในช่วงนี้แจ้งให้ทราบ

  เมื่อวานนี้ผมได้รับแจ้งว่า ผู้บริหารธรรมศาสตร์ไม่อนุญาตให้น้องเพนกวินและน้องรุ้ง ซึ่งเป็นนักศึกษาธรรมศาสตร์และทนายอานนท์ ซึ่งเป็นทนายสิทธิมนุษยชน มาร่วมเสวนาในงานนี้บนเวทีหอประชุมศรีบูรพาตามกำหนดที่คณะกรรมการได้เตรียมไว้

  ผู้บริหารธรรมศาสตร์ ให้เหตุผลสั้น ๆ ว่า ไม่สบายใจโดยไม่อธิบายอะไรแถมยังสั่งว่า หากไม่ตัดทั้งสามคนนี้ออกจะไม่ยอมให้มีการแสดงบนเวทีทั้งหมดในงานนี้

  ผมต้องขอโทษต่อประชาชนและสื่อมวลชนทั้งไทยและเทศทุกสาขา ที่เคยแจ้งว่า เพนกวิน รุ้ง และทนายอานนท์จะมาแสดงความคิดเห็นในหัวข้อ 6 ตุลา ในทัศนะของคนรุ่นใหม่และการเมืองไทยในมุมมองของเยาวชน

  ผมขอเสียใจที่จะแจ้งให้ทราบว่า เราจะไม่ได้ฟังคนทั้งสามพูดอีกแล้วในธรรมศาสตร์

  ข้อความต่อไปนี้ ผมนายกฤษฎางค์ นุตจรัส กรรมการจัดงานปีนี้ที่ธรรมศาสตร์แต่งตั้งขอรับผิดชอบในความเห็นที่จะแสดงต่อไป

  เป็นอีกครั้งที่ทำให้เราเข้าใจทัศนะ มุมมอง ความขี้ขลาดหรือความกล้าหาญของผู้บริหาร

  เราจัดงานรำลึก 6ตุลา 19 ทุกปี เพราะเราเชื่อมั่นว่าวีรชนคนหนุ่มสาวที่เสียสละชีวิตไปในเหตุการณ์ครั้งนั้นอุทิศร่างกายของตนเพื่อสิทธิเสรีภาพและประชาธิปไตย ฆาตกรผู้ก่ออาชญากรรมต่อพวกเขาก็เพียงเพราะเขามีความคิดที่แตกต่างออกไปจากพวกมันเท่านั้น

  ที่สำคัญเราจัดงาน 6 ตุลา 19 เพราะเราเรียกร้องให้สังคมไทยในปัจจุบันรับฟังความเห็นที่แตกต่างกันมิใช่หรือ

  ไม่ว่าน้องทั้งสามจะมีความคิดเห็นอย่างไร ทำไมเราไม่รับฟังเขา หรือคุณกลัวที่จะฟังในสิ่งที่เขาพูด

  ถ้าในทางกลับกันในงานนี้ เชิญแก้วสรร อติโพธิ หรือวรงค์ เดชกิจวิกรม มาพูดในงานนี้ผมเชื่อมั่นว่า ผู้บริหารคงมีความสบายใจกระมัง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งานรำลึก 44 ปี 6 ตุลา 19เพนกวินรุ้งทนายอานนท์ธรรมศาสตร์ศูนย์ทนายเพื่อสิทธิมนุษยชนและศิษย์เก่าคณะนิติศาสตร์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 23:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์