รมว.ทส.สั่งสอบ ด่วน ปมยิง ผอ.สวนสัตว์ ไม่ปักใจ คดี "ลูกเก้งเผือก" หาย

ข่าว

  รมว.ทส.สั่งสอบ ด่วน ปมยิง ผอ.สวนสัตว์ ไม่ปักใจ คดี "ลูกเก้งเผือก" หาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2563 13:45 น.

  นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทส.สั่งสอบข้อเท็จจริงปมสังหาร ผอ.องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ถูกยิงดับด่วน ชมเป็นคนเก่ง ยัน ยังไม่สรุป เหตุเกิดจากปมลูกเก้งเผือกหาย ขอแสดงความเสียใจครอบครัวผู้เสียชีวิต 

  วันที่ 3 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ได้แสดงความเสียใจกับครอบครัว ของ นายสุริยา แสนพงศ์ ผอ.องค์การสวนสัตว์ ที่ถูกยิงเสียชีวิตในหน้าที่ ชมเป็นคนเก่ง สั่งเร่งสอบสวนข้อเท็จจริงปมสังหาร ยังไม่สรุปปมสังหารมาจากลูกเก้งเผือกที่หายไปหรือไม่ ลั่นจะตามเรื่องให้ถึงที่สุด

  นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า เพิ่งได้รับรายงานถึงการที่ นายสุริยา แสงพงค์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว ตนได้สั่งให้เร่งสอบข้อเท็จจริงอยู่ว่าเหตุมาอย่างไร ไปอย่างไร และรอรายงานเพิ่มเติมจากในพื้นที่ก่อน เพราะขณะนี้ตนตรวจราชการอยู่ที่ต่างจังหวัด

  "เบื้องต้นผมต้องแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต คือ ผอ.สุริยา ซึ่งท่านเป็นคนเก่ง และเสียชีวิตในหน้าที่ เป็นเรื่องที่น่าเสียใจเป็นอย่างยิ่ง" นายวราวุธ กล่าว... 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงผอ.สวนสัตว์ สงขลาลูกเก้งเผือกหายสังหารผอ.สวนสัตว์สงขลาวราวุธ ศิลปอาชารมว.ทส.สั่งสอบด่วนข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 17:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์