ไลฟ์สไตล์
100 year

"เทพไท" ยก 5 ข้อ ชี้ "อาคม" เหมาะนั่ง รมว.คลัง คู่ใจ "บิ๊กตู่"

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2563 12:51 น.
SHARE

นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช ปชป. ยก 5 ข้อ ชี้ "อาคม เติมพิทยาไพสิฐ" เหมาะเป็นรมว.คลัง คู่ใจ "บิ๊กตู่" ทั้งไม่สังกัดพรรคการเมือง เคยร่วมคณะรัฐมนตรีประยุทธ์มาก่อน เคยผ่านงานด้านเศรษฐกิจ 

วันที่ 3 ต.ค. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง กระแสข่าวการทูลเกล้าฯ ชื่อ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ เป็น รมว.คลัง ว่า เป็นข่าวดีที่รัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะได้มีรมว.คลัง อย่างเป็นทางการเสียที หลังจากว่างเว้น และหาคนมาเป็นรัฐมนตรีได้ยากกว่ากระทรวงอื่น เมื่อนายกรัฐมนตรี ได้ตัดสินใจเลือก นายอาคม เป็นขุนคลังคู่ใจแล้ว จะทำให้นักธุรกิจ นักลงทุน มีความเชื่อมั่นสภาวะเศรษฐกิจของประเทศมากยิ่งขึ้น ส่วนตัวเห็นว่า นายอาคม มีความเหมาะสมในหลายประการ อาทิ 1. เป็นคนกลาง ไม่สังกัดพรรคการเมืองใดมาก่อน เหมาะสมกับโควตารัฐมนตรีในสัดส่วนของนายกรัฐมนตรี 2. เคยเป็นรัฐมนตรีร่วมคณะรัฐมนตรี กับรัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาก่อน น่าจะทำงานรู้ใจและเข้าขากันดีกว่ารัฐมนตรีคนนอก ที่จะเข้ามาใหม่ 3. เคยผ่านงานด้านเศรษฐกิจมาก่อน ตั้งแต่ตำแหน่งเลขาธิการสภาการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ จนถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม 4. เป็นผู้มีประสบการณ์ทั้งในส่วนตำแหน่งข้าราชการประจำระดับสูง และเคยดำรงตำแหน่งทางการเมืองมาก่อน ย่อมรู้ใจนักการเมือง และสามารถทำงานร่วมกับรัฐมนตรีที่มาจากพรรคการเมืองได้

ข่าวแนะนำ

และ 5. เป็นนักบริหารมืออาชีพ ที่ได้รับการยอมรับทั้งในส่วนภาครัฐ และเอกชนในการทำงานที่ผ่านมา และขอแสดงความยินดีกับ นายอาคม รมว.คลัง ล่วงหน้า โดยหวังว่า จะเป็นกำลังสำคัญให้กับรัฐบาล ในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องของพี่น้องประชาชน ที่กำลังอยู่ในภาวะตกต่ำ และประเทศกำลังเจอวิกฤติเศรษฐกิจรอบด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์เศรษฐกิจหลังวิกฤติการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาคม เติมพิทยาไพสิฐเทพไท เสนพงศ์ประชาธิปัตย์ส.ส.นครศรีธรรมราช ปชป.ประยุทธ์ จันทร์โอชารมว.คลังคนใหม่ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:32 น.