"ธนกร" ขอ "ประเสริฐ" ใจร่มๆ ยัน รัฐบาล จริงใจ ไม่เคยขวางแก้รธน.

ข่าว

  "ธนกร" ขอ "ประเสริฐ" ใจร่มๆ ยัน รัฐบาล จริงใจ ไม่เคยขวางแก้รธน.

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2563 11:50 น.

  นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกฯ วอน ฝ่ายค้าน ลดฐิติ ร่วมสังฆกรรม กมธ.ศึกษาแก้ รธน.ก่อนรับหลักการ โต้ "ประเสริฐ" ให้ใจร่มๆ ยัน รัฐบาลจริงใจ ไม่เคยขวางแก้ไข รธน.ย้ำ เวลาเดือนเดียวไม่ได้นาน 


  วันที่ 3 ต.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้าน ไม่ร่วมสังฆกรรมกับกรรมาธิการพิจารณาศึกษารัฐธรรมนูญก่อนรับหลักการ ว่า อยากให้พรรคร่วมฝ่ายค้านเปิดใจให้กว้าง เพราะใช้เวลาแค่เดือนเดียว ที่ผ่านมา ก็ร่วมกันทำงานมาโดยตลอด โดยเฉพาะในกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์และแนวทางแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ที่มีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นประธาน มาครั้งนี้มีความจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจกับ ส.ว.ก่อน ไม่เช่นนั้นหากไม่ได้เสียง ส.ว.จำนวน 84 เสียง ก็ไม่สามารถแก้รัฐธรรมนูญได้ เพราะฉะนั้นอยากให้พรรคร่วมฝ่ายค้าน ลดฐิติลงบ้าง ไม่อยากให้เล่นเกมการเมืองกันมากนัก พี่น้องประชาชนจับตาดูอยู่

  นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ระบุว่า รัฐบาลไม่จริงใจ ในการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น ไม่เป็นความจริง รัฐบาลไม่ได้ขัดขวางอะไร และให้ความร่วมมือมาโดยตลอด นายประเสริฐ น่าจะเข้าใจ เพราะหาก ส.ว.ไม่สนับสนุนก็แก้ไม่ได้ ทุกฝ่ายจะมาโยนบาปให้รัฐบาลอีก เพราะฉะนั้นจึงใช้เวลาแค่เดือนเดียว ไม่ได้นานอะไร ขอให้ใจร่มๆ ประเทศจะได้เดินหน้าไปได้ อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่า ทุกฝ่ายเห็นด้วยกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ส่วนจะแก้อย่างไรก็ว่ากันไป แต่ทุกอย่างต้องยึดประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธนกร วังบุญคงชนะแก้รัฐธรรมนูญไม่ขวางแก้รัฐธรรมนูญประเสริฐ จันทรรวงทองเลขาธิการเพื่อไทยคนใหม่ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 15:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์