ไลฟ์สไตล์
100 year

ม็อบ นศ.ฝั่งจุฬาฯ และ มธ. นัด 14 ต.ค.ชุมนุมใหญ่ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2563 19:19 น.
SHARE

ชัดแล้ว แกนนำม็อบ ทั้งกลุ่มเยาวชนปลดแอก จากจุฬาฯ และกลุ่ม แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมจาก ม.ธรรมศาสตร์ ประกาศปักธงนัดชุมนุม บริเวณ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ยัน พร้อมกัน 14 ต.ค. เริ่มเวลา 14.00 น. 

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 ต.ค. กลุ่มเยาวชนปลดแอก หรือ Free YOUTH นำโดย นายทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี บัณฑิตรัฐศาสตร์ จุฬาฯ ได้โพสต์ข้อความ ประกาศนัดหมายชุมนุมผ่านเฟซบุ๊ก เพจกลุ่มเยาวชนปลดแอก ระบุว่า ม็อบพร้อมกันโดยได้นัดหมาย เมื่อรัฐสภาไม่ฟังก์ชัน นี่คือเวลาแห่ง “ท้องถนน”

เราคือนักเรียน เราคือเยาวชน เราคือประชาชน

และสุดท้ายเราคือคนที่รักชาติเหมือนๆ กันกับคุณ เพราะรักจึงหวังอยากให้ประเทศเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีกว่า ต้องการให้อนาคตของเยาวชนและประชาชนมองเห็นแสงสว่าง หากดวงตาไม่ได้มืดบอดจนเกินไป เราจะเห็นว่าสังคมไทยยังเต็มไปด้วยความเหลื่อมล้ำ เอื้อพวกพ้อง ทุนกำลังผูกขาด นี่ไม่ใช่อนาคตที่เราคาดหวัง

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียน นิสิตนักศึกษา กรรมกร ชาวนา แรงงาน พนักงานออฟฟิศ LGBT เราทุกคนต่างถูกกดทับจากโครงสร้างที่ไม่เป็นธรรม และไม่เป็นประชาธิปไตยแบบนี้ 

"14 ตุลาคม เป็นต้นไป เวลา 14.00 น. พร้อมกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ออกมายืนยันว่า ประเทศไทยดีกว่านี้ได้ นี่ไม่ใช่เพียงการเคลื่อนไหวของเยาวชนปลดแอก แต่การเคลื่อนไหวนี้เป็นของราษฎรทุกคน เราทุกคนล้วนเป็นคณะราษฎร

ขณะเดียวกัน กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม นำโดย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ คณะรัฐศาสตร์ มธ. และ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล คณะสังคมวิทยา มธ. ก็ประกาศการชุมนุม วันที่ 14 ต.ค. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเช่นกัน แต่ใช้สโลแกนว่า “เพราะเราทุกคนคือคณะราษฎร และคณะราษฎรยังไม่ตาย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบนักศึกษาเยาวชนปลดแอกแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมพริษฐ์ ชิวารักษ์เพนกวินปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุลข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:32 น.