นักเรียนเลว ฝ่าฝน ทำกิจกรรมหน้า "เทพศิรินทร์" ขอไว้ผมยาว-ยุติทำโทษรุนแรง

ข่าว

  นักเรียนเลว ฝ่าฝน ทำกิจกรรมหน้า "เทพศิรินทร์" ขอไว้ผมยาว-ยุติทำโทษรุนแรง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2563 18:11 น.

  ผู้นำกลุ่มนักเรียนเลว ฝ่าฝนตกหนักทำกิจกรรมหน้า โรงเรียนเทพศิรินทร์  มีตัวแทนมอบพานพุ่มให้กำลังใจ เรียกร้อง 2 ข้อ นร.ทุกระดับชั้นไว้ผมยาวได้ และขอให้ครูยุติการทำโทษรุนแรง ย้ำ ขอให้รัฐบาลทำตามข้อเรียกร้อง 3 ข้อ 

  วันที่ 2 ต.ค. นายลภนพัฒน์ หวังไพสิฐ ผู้นำกลุ่มนักเรียนเลว พร้อมรถแห่และรถกระบะติดตาม จำนวน 1 คัน เดินทางมาถึงโรงเรียนเทพศิรินทร์ ถนนกรุงเกษม แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม.ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก อย่างไรก็ตาม มีกลุ่มนักเรียนของโรงเรียนเทพศิรินทร์ ประมาณ 100 คน ยังตากฝนรอให้การต้อนรับโดยส่งผู้แทนขึ้นรถแห่ไปมอบพานพุ่มแก่ผู้นำกลุ่มนักเรียนเลวอีกด้วย ทั้งนี้ นายลภนพัฒน์ ได้ทำกิจกรรมปราศรัยและยื่นหนังสือผ่านตัวแทนเรียกร้องให้ผู้บริหารของโรงเรียนเทพศิรินทร์ ปฏิบัติตามหลักสิทธิมนุษยชน 2 ข้อ คือ 1. ให้เด็กนักเรียนทุกระดับชั้นไว้ผมยาวตามความสมัครใจ และ 2. เรียกร้องให้ครูอาจารย์ยุติการทำโทษด้วยความรุนแรงอันเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนและขัดต่อข้อกฎหมาย อีกทั้งยังเชิญชวนให้นักเรียนทุกคนไปร่วมชุมนุมที่หน้ากระทรวงศึกษาธิการ สำหรับการทำกิจกรรมตรงจุดนี้ใช้เวลา 25 นาที ก่อนที่รถแห่จะเคลื่อนขบวนไปต่อ

  จากการสอบถาม นายศุภวุฒิ แพร่เเสงเอี่ยม นักเรียนชั้น ม.6/11 และเป็นประธานสภานักเรียนโรงเรียนเทพศิรินทร์ กล่าวว่า วันนี้ผู้บริหารโรงเรียนไม่ได้มีคำสั่งปิดกั้นการแสดงออกของนักเรียนแต่อย่างใด เพียงแต่ให้ปล่อยนักเรียนกลับบ้านเร็วกว่ากำหนดคือเวลา 14.30 น. และไม่อนุญาตให้ยานพาหนะจากภายนอกผ่านเข้าไปในโรงเรียน ดังนั้นทางกลุ่มที่สนับสนุนซึ่งมีจำนวนกว่า 100 คน จึงเตรียมน้ำดื่มไว้คอยต้อนรับท่ามกลางสายฝน สำหรับประเด็นข้อเรียกร้องหลัก 3 ข้อ ที่ทางกลุ่มนักเรียนเลวออกมาเคลื่อนไหวนั้นตนตอบได้ทันทีว่า นักเรียนส่วนใหญ่ของโรงเรียนเทพศิรินทร์ ให้การสนับสนุน แต่ประเด็นการขับไล่รัฐมนตรี หรือผู้ใหญ่ในบ้านเมืองนั้นไม่ขอออกความคิดเห็น เนื่องจากนักเรียนมีกว่า 3,200 คน ตนคงไปพูดแทนใครไม่ได้.

  ทั้งนี้ มีรายงานว่า เมื่อกลุ่มนักเรียนเลว เดินทางไปถึง หน้ากระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งยังมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทวิตเตอร์ศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรี ได้มีการทวิต และมีภาพ ยืนยันว่า ทางนายณัฏฐพล ทีมสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ได้สั่งให้กลุ่มนักเรียนดังกล่าว  เข้ามาหลบฝนในอาคารกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมกำชับให้ดูแลอย่างดี #ครูตั้น #นักเรียนเลว #ลูกหลานต้องปลอดภัย แม้จะมีคำพูด #ขับรถแห่ไปกูจะไปไล่อีณัฏฐพล

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักเรียนเลวฝนตกหนักศึกษาธิการขอไว้ผมยาวยุติทำโทษรุนแรงข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 21:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์