นายกฯ รับ ทูลเกล้าฯ รมว.คลัง คนใหม่แล้ว ใช่ "อาคม" หรือไม่ ให้รอฟัง (คลิป)

ข่าว

  นายกฯ รับ ทูลเกล้าฯ รมว.คลัง คนใหม่แล้ว ใช่ "อาคม" หรือไม่ ให้รอฟัง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2563 15:50 น.

  ฟังชัดๆ "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม ทูลเกล้าฯ ชื่อ รมว.คลัง คนใหม่แล้ว ใช่ “อาคม” หรือไม่ ขอให้รอฟัง ยันปรับตำแหน่งเดียว

  วันที่ 2 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ถึงกระแสข่าวการนำชื่อ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ อดีต รมว.คมนาคม ทูลเกล้าฯ เป็น รมว.คลังคนใหม่แล้ว โดยกล่าวว่า “สื่อก็เป็นคนบอกเองว่าเป็นกระแสข่าวปล่อยหรือเปล่า เดี๋ยวรอสักหน่อย ทำไมต้องรีบร้อนขนาดนั้น วันนี้ทำงานโครมๆ ถ้าใครเข้ามาก็มาสานต่อ ซึ่งต้องใช้เวลาทำหลักฐานให้เคลียร์ตัวเอง ก่อนนำเสนอขึ้นทูลเกล้าฯ จากนั้นก็ทำเรื่องเพื่อขอเข้าเฝ้าถวายสัตย์ฯ ตามขั้นตอน ไม่ใช่ตั้งวันนี้แล้วได้เลย และยืนยันเป็นการปรับตำแหน่งเดียว พูดไปหลายครั้งแล้ว ไม่มีเผื่อ

  ผู้สื่อข่าวถามว่า ยืนยันว่าเป็นนายอาคม ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเลี่ยงว่า “เดี๋ยวรอหน่อยไม่ได้หรือ” ต่อข้อถามว่า แสดงว่าขณะนี้ได้ยื่นทูลเกล้าฯ แล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ใช่สิๆ ผมเป็นคนเซ็นเอง ก็รอดู” เมื่อถามย้ำว่า รายชื่อดังกล่าวเป็นชื่อ นายอาคม ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้ำว่า “ก็บอกแล้วว่าให้รอฟัง”

  เมื่อถามว่า ขณะนี้ นายอาคม เคลียร์และตรวจสอบคุณสมบัติตัวเองเรียบร้อยแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เคลียร์ไปไหน ที่ตนพูดไม่ได้หมายถึงนายอาคมคนเดียว แต่พูดถึงทุกคนที่จะมาเป็น สื่ออย่าเหมารวม เมื่อถามว่า ใช่ชื่อ นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ อดีตปลัดกระทรวงการคลัง หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวปฏิเสธว่า “เขาไม่เป็นนี่”

  เมื่อถามว่า ตอนนี้ รมว.คลัง มีชื่อเดียวใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "พูดสามรอบแล้ว จะมาหลอกล่อฉัน"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชาทูลเกล้าฯรมว.คลังแล้วอาคม เติมพิทยาไพสิฐรมว.คลังนายกรัฐมนตรีปรับตำแหน่งเดียวข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 23:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์