ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ เผย สเปกผู้ว่าฯ กทม.ทำงานเพื่อ ปท.ให้ถาม ปชช. "บิ๊กแป๊ะ" เหมาะไหม

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2563 16:40 น.
SHARE

นายกฯ เผยสเปก ผู้ว่าฯ กทม.ต้องการคนทำงานเพื่อประเทศที่แท้จริง ทำ ปชช.มีความสุข ทำงานเข้ากับรัฐบาลในส่ิงที่ถูกต้อง ไม่ใช่เอื้อประโยชน์ ขอให้ถาม ปชช. "บิ๊กแป๊ะ" เหมาะไหม ชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.

วันที่ 2 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ว่า เขายังไม่ได้จัดการเลือกตั้งเลย เขาเลือกอะไรยังไม่รู้เลย ตนยังไม่เห็นรัฐบาลจะให้เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.เลย หรือเลือกตั้งท้องถิ่น เมื่อถามว่า จะมีการเลือกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ก่อนใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็อาจจะเป็นอันดับแรก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาร่วมกัน การเลือกตั้งประเภทอื่นๆ ทยอยเป็นลำดับไป เมื่อทุกคนบอกว่าการเลือกตั้งต่างๆ ทำให้ทุกอย่างดีขึ้น ก็ค่อยๆ ทยอยเลือกกันไป

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า มีแคนดิเดตผู้ว่าฯ กทม.ไว้ในใจไว้หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ถ้ามีคนในใจแต่ประชาชนเขาไม่เลือก แล้วจะมีไว้ทำไม เมื่อถามว่า สเปกผู้ว่าฯ กทม. ของนายกฯ เป็นอย่างไร นายกฯ กล่าวว่า ต้องเป็นคนดี คนบริสุทธิ์ ทำงานโปร่งใส มีประสิทธิภาพ แก้ปัญหาเป็นรูปธรรมให้มากที่สุด ประชาชนพอใจ มีความสุข รวมถึงการทำงาน เมื่อรัฐบาลทำในส่ิงที่ถูกต้อง เขาก็ต้องทำในส่ิงที่ถูกต้อง นั่นคือความเข้ากันในการทำในส่ิงที่ถูกต้อง ไม่ใช่เข้ากันในส่ิงที่เอื้อประโยชน์ ตนไม่ต้องการตรงนั้น ตนต้องการหาคนที่ทำงานให้กับประเทศชาติอย่างแท้จริง และมีความเข้มแข็งเพียงพอที่จะทำงานในช่วงเวลานี้

เมื่อถามว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. เป็นสเปกหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า ก็ได้ยินข่าวว่าจะไปสมัครผู้ว่าฯ กทม. แต่ยังไม่ถึงเวลา ต้องดูกันไปก่อน เมื่อถามย้ำว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ มีความเหมาะสมลงชิงผู้ว่าฯ กทม. หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ต้องถามประชาชน ส่วนตนเมื่อถึงเวลาเลือกตั้งก็จะไปเลือกเอง เลือกใน 1 คะแนนเสียง และไม่ใช่ว่าตนไปเลือกเขาแล้ว เขาจะได้เสียเมื่อไหร่ล่ะ อย่าง ส.ส.ก็เหมือนกัน ก็มาจากประชาชนเลือกเข้ามา เลือกดีหรือไม่ดี ก็ไม่รู้เหมือนกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาผู้ว่าฯกทม.จักรทิพย์ ชัยจินดาบิ๊กแป๊ะสเปกผู้ว่าฯกทม.ทำงานให้ประเทศจริงข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:31 น.