ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ เสียใจ ทหาร บาดเจ็บ-เสียชีวิต ลอบวางระเบิด 3 จังหวัดชายแดนใต้

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2563 12:25 น.
SHARE

โฆษกกลาโหม เผย นายกฯ แสดงความเสียใจ กำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิด จากผู้ก่อความไม่สงบ ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ กำชับ รมน.ภาค 4 (ส่วนหน้า) ดูแลเต็มที่ 

วันที่ 2 ต.ค. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เปิดเผย ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้กล่าวแสดงความเสียใจ กับกำลังพลและครอบครัวของทหาร ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จากเหตุลักลอบวางระเบิดของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ในพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อ 1 ต.ค.63 ที่ผ่านมา ระหว่างการปฏิบัติการสับเปลี่ยนกำลัง เพื่อทำหน้าที่ในการดูแลความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ 

ข่าวแนะนำ

"โดยนายกฯ ได้กำชับ ผอ.รมน.ภาค 4 (ส่วนหน้า) ให้ช่วยเหลือดูแลการรักษาพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มกำลัง และให้การสนับสนุนช่วยเหลือครอบครัวกำลังพลที่เสียชีวิตในการประกอบพิธีทางศาสนาอย่างสมเกียรติ พร้อมกันนี้ ได้สั่งการให้หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ เพิ่มความระมัดระวังในการปฏิบัติงานโดยไม่ประมาท และติดตามบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมความปลอดภัยของพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ในภาพรวม ให้เกื้อกูลกับความพยายามของรัฐบาลที่กำลังพัฒนาและยกระดับรายได้และคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่อย่างเป็นรูปธรรม" พล.ท.คงชีพ กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โฆษกกลาโหมคงชีพ ตันตระวาณิชย์ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯเสียใจเหตุระเบิด3 จังหวัดชายแดนใต้ลอบวางระเบิดข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:40 น.