ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯ เสียใจ ทหาร บาดเจ็บ-เสียชีวิต ลอบวางระเบิด 3 จังหวัดชายแดนใต้

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2563 12:25 น.
  SHARE

  โฆษกกลาโหม เผย นายกฯ แสดงความเสียใจ กำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิด จากผู้ก่อความไม่สงบ ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ กำชับ รมน.ภาค 4 (ส่วนหน้า) ดูแลเต็มที่ 

  วันที่ 2 ต.ค. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เปิดเผย ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้กล่าวแสดงความเสียใจ กับกำลังพลและครอบครัวของทหาร ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จากเหตุลักลอบวางระเบิดของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ในพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อ 1 ต.ค.63 ที่ผ่านมา ระหว่างการปฏิบัติการสับเปลี่ยนกำลัง เพื่อทำหน้าที่ในการดูแลความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ 

  "โดยนายกฯ ได้กำชับ ผอ.รมน.ภาค 4 (ส่วนหน้า) ให้ช่วยเหลือดูแลการรักษาพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มกำลัง และให้การสนับสนุนช่วยเหลือครอบครัวกำลังพลที่เสียชีวิตในการประกอบพิธีทางศาสนาอย่างสมเกียรติ พร้อมกันนี้ ได้สั่งการให้หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ เพิ่มความระมัดระวังในการปฏิบัติงานโดยไม่ประมาท และติดตามบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมความปลอดภัยของพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ในภาพรวม ให้เกื้อกูลกับความพยายามของรัฐบาลที่กำลังพัฒนาและยกระดับรายได้และคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่อย่างเป็นรูปธรรม" พล.ท.คงชีพ กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โฆษกกลาโหมคงชีพ ตันตระวาณิชย์ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯเสียใจเหตุระเบิด3 จังหวัดชายแดนใต้ลอบวางระเบิดข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 09:29 น.