ไลฟ์สไตล์
100 year

งานแรก! "บิ๊กอุ้ย" ประดับยศ 92 นายพลเรือใหม่ พร้อมแสดงความยินดี

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2563 18:18 น.
SHARE

"กองทัพเรือ" จัดพิธีประดับยศและแสดงความยินดีให้แก่ผู้ที่ได้รับพระราชทานยศทหารชั้นนายพลเรือ โดยมี "บิ๊กอุ้ย" เป็นประธานในพิธี และนายพลเรือใหม่เข้ารายงานตนเอง ณ ท้องพระโรง พระราชวังเดิม กองบัญชการกองทัพเรือ


เมื่อวันที่ 1 ต.ค.63 พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีประดับยศแสดงความยินดีให้แก่ผู้ที่ได้รับพระราชทานยศทหารชั้นนายพลเรือ และพิธีรายงานตนเองของนายทหารชั้นนายพลเรือ ณ ท้องพระโรง พระราชวังเดิม เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

โดยในเวลา 10.15 น. ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เป็นประธานในพิธีประดับยศและแสดงความยินดีกับนายทหารชั้นยศนายพลเรือที่ได้รับพระราชทานยศสูงขึ้น โดยมีนายทหารชั้นยศนายพลเรือที่ได้รับพระราชทานยศสูงขึ้น จำนวน 92 นาย แยกเป็น พลเรือเอก 10 นาย พลเรือโท 22 นาย พลเรือตรี 60 นาย

จากนั้นในเวลา 11.00 น. ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เป็นประธานในพิธีรายงานตนเองของนายทหารชั้นนายพลเรือที่เข้ารับตำแหน่งใหม่ โดยมีนายทหารชั้นยศนายพลเรือที่เข้ารายงานตนเอง จำนวน 53 นาย ในจำนวนนี้มีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพเรือที่ได้รับพระราชทานยศในตำแหน่งที่สำคัญเข้าร่วมพิธี อาทิ พลเรือเอก ทรงวุฒิ บุญอินทร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือ พลเรือเอก ธีรกุล กาญจนะ เสนาธิการทหารเรือ พลเรือเอก สุทธินันท์ สมานรักษ์ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองทัพเรือบิ๊กอุ้ยประดับยศนายพลเรือรายงานตัวนายพลเรือใหม่ชาติชาย ศรีวรขานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:08 น.