ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  งานแรก! "บิ๊กอุ้ย" ประดับยศ 92 นายพลเรือใหม่ พร้อมแสดงความยินดี

  ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2563 18:18 น.
  SHARE

  "กองทัพเรือ" จัดพิธีประดับยศและแสดงความยินดีให้แก่ผู้ที่ได้รับพระราชทานยศทหารชั้นนายพลเรือ โดยมี "บิ๊กอุ้ย" เป็นประธานในพิธี และนายพลเรือใหม่เข้ารายงานตนเอง ณ ท้องพระโรง พระราชวังเดิม กองบัญชการกองทัพเรือ


  เมื่อวันที่ 1 ต.ค.63 พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีประดับยศแสดงความยินดีให้แก่ผู้ที่ได้รับพระราชทานยศทหารชั้นนายพลเรือ และพิธีรายงานตนเองของนายทหารชั้นนายพลเรือ ณ ท้องพระโรง พระราชวังเดิม เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ

  โดยในเวลา 10.15 น. ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เป็นประธานในพิธีประดับยศและแสดงความยินดีกับนายทหารชั้นยศนายพลเรือที่ได้รับพระราชทานยศสูงขึ้น โดยมีนายทหารชั้นยศนายพลเรือที่ได้รับพระราชทานยศสูงขึ้น จำนวน 92 นาย แยกเป็น พลเรือเอก 10 นาย พลเรือโท 22 นาย พลเรือตรี 60 นาย

  จากนั้นในเวลา 11.00 น. ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เป็นประธานในพิธีรายงานตนเองของนายทหารชั้นนายพลเรือที่เข้ารับตำแหน่งใหม่ โดยมีนายทหารชั้นยศนายพลเรือที่เข้ารายงานตนเอง จำนวน 53 นาย ในจำนวนนี้มีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพเรือที่ได้รับพระราชทานยศในตำแหน่งที่สำคัญเข้าร่วมพิธี อาทิ พลเรือเอก ทรงวุฒิ บุญอินทร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือ พลเรือเอก ธีรกุล กาญจนะ เสนาธิการทหารเรือ พลเรือเอก สุทธินันท์ สมานรักษ์ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เป็นต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กองทัพเรือบิ๊กอุ้ยประดับยศนายพลเรือรายงานตัวนายพลเรือใหม่ชาติชาย ศรีวรขานข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 21:13 น.