นายกฯ ให้ความเชื่อมั่นนักลงทุน ย้ำ ไทยมีแผนยุทธศาสตร์ รับลงทุน EEC

ข่าว

  นายกฯ ให้ความเชื่อมั่นนักลงทุน ย้ำ ไทยมีแผนยุทธศาสตร์ รับลงทุน EEC

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2563 13:01 น.

  นายกฯ ให้ความเชื่อมั่น นักลงทุนชั้นนำ ย้ำ ไทยมีแผนยุทธศาสตร์รองรับการลงทุนในพื้นที่ EEC อย่างต่อเนื่อง ในยุค New Normal

  วันที่ 1 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุม แนวทางการเชื่อมโยงท่าเรือแหลมฉบังกับนานาชาติ ณ สำนักงานศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง พร้อมรับฟังรายงานสรุปโครงการท่าเรือบก (Dry Port) ท่าเรือแหลมฉบัง และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมขนส่งเพื่อพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภายใต้การเชื่อมโยงการขนส่งระหว่างอ่าวไทยและอันดามัน พร้อมทั้งเป็นประธานการประชุมกับนักลงทุนไทยและต่างประเทศ ประกอบด้วยบริษัทชั้นนำ อาทิ ปตท. จำกัด Mitsubishi Motor (Thailand) QMB Co., Ltd เพื่อส่งเสริมการลงทุนใน EEC ในยุค New Normal

  นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในนามรัฐบาล ขอบคุณภาคเอกชนทุกคนที่เชื่อมั่นในรัฐบาลนี้ โดยยืนยันว่ารัฐบาลได้วางยุทธศาสตร์ โดยเฉพาะในพื้นที่ EEC อย่างต่อเนื่อง โดยจะเชื่อมโยงการขนส่งในทุกด้าน จึงอยากให้นักลงทุนเข้าใจตรงกัน เพราะนี่คือโอกาสในการลงทุนและเป็นความท้าทายของรัฐบาล ในการจะขับเคลื่อนโครงสร้างพื้นฐานประเทศ เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อประเทศไทย โดยเฉพาะให้กับคนรุ่นเก่า และคนรุ่นใหม่ นี่คือแผนพัฒนาประเทศต่อไป ถึงแม้ว่าจะเจอกับปัญหาที่เพิ่มขึ้น แต่รัฐบาลไม่เคยหยุดคิด แต่กลับวางยุทธศาสตร์ชาติ เพื่อวันข้างหน้า เพื่อเป็นอนาคตของประเทศและทุกๆ คน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชาEECแผนยุทธศาสตร์ท่าเรือแหลมฉบังDry Portระเบียงพัฒนาเศรษฐกิจข่าวการการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 12:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์