"วิษณุ" ยอมรับ ปม ร.ร.สารสาสน์ โทษหนักสุด ถึงขั้นปิดโรงเรียน

ข่าว

  "วิษณุ" ยอมรับ ปม ร.ร.สารสาสน์ โทษหนักสุด ถึงขั้นปิดโรงเรียน

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ก.ย. 2563 20:06 น.

  วิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ฝ่ายกฎหมาย ระบุ ปม ร.ร.สารสาสน์ คดีครูทำร้ายนักเรียน-ไม่มีใบประกอบวิชาชีพครู" ยัน มีกฎหมายจากโทษจากเบาไปหาหนัก ชี้ ถ้าหนักสุดถึงขั้นสั่งปิด

  วันที่ 30 ก.ย. เมื่อเวลา 16.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีครูโรงเรียนสารสาสน์ ราชพฤกษ์ ทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนอนุบาล จนผู้ปกครองหลายคนร้องเรียนให้กระทรวงศึกษาธิการเข้ามาแก้ปัญหาด้วยการสั่งปิดโรงเรียนว่า เรื่องนี้ รมว.ศึกษาธิการและรมช.ศึกษาธิการ ดำเนินการอยู่แล้ว ซึ่งจากที่รายงานและติดตามทางทีวี ทางกระทรวงศึกษาธิการ ก็ทำถูกทางแล้ว

  ผู้สื่อข่าวถามว่า มีข้อกฎหมายใดที่จะไปดำเนินการกับโรงเรียนได้บ้าง นายวิษณุ กล่าวว่า กางกฎหมายทุกฉบับ ตำรวจก็เข้าไปร่วมทีมด้วย โดยใช้ทั้งประมวลกฎหมายอาญา กฎหมายครู กฎหมายคุ้มครองเด็ก เรื่องนี้แบ่งออกเป็นส่วนที่ครูปฏิบัติกับเด็ก ซึ่งจะผิดหรือไม่เป็นเรื่องหนึ่ง ส่วนที่เข้าไปตรวจและพบว่า โรงเรียนบกพร่องเป็นอีกเรื่องหนึ่ง

  เมื่อถามถึงกรณีครูไม่มีใบประกอบวิชาชีพครู จะดำเนินการอย่างไร นายวิษณุ กล่าวว่า ว่ากันตามกฎหมาย เพราะมีกฎหมายเรื่องนี้อยู่ ให้คิดว่า ไม่ใช่เป็นโรงเรียนสารสาสน์ ถ้าเป็นโรงเรียนอื่นทำอย่างไรก็ต้องทำอย่างนั้น

  เมื่อถามย้ำว่า จะถึงขั้นปิดโรงเรียนได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า เรามีมาตรการจากเบาไปหาหนักอยู่หลายอย่าง โดยหนักสุดก็ให้ปิดโรงเรียน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สารสาสน์สารสาสน์ ราชพฤกษ์ปิดโรงเรียนวิษณุ เครืองามโทษจากเบาไปหาหนักครูทำร้ายนักเรียนข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 19:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์