รมว.ศธ.จี้ ผู้บริหาร ร.ร.สารสาสน์ฯ ราชพฤกษ์ เยียวยาสภาพจิตใจเด็ก ด่วน

ข่าว

  รมว.ศธ.จี้ ผู้บริหาร ร.ร.สารสาสน์ฯ ราชพฤกษ์ เยียวยาสภาพจิตใจเด็ก ด่วน

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ก.ย. 2563 19:50 น.

  “ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ” รมว.ศึกษาธิการ เผย ห่วงนักเรียนมาก หลังพบผู้บริหารโรงเรียนสารสาสน์ฯ ราชพฤกษ์ ด้วยตนเอง เพื่อขอคำยืนยันต่อแผนความรับผิดชอบปัญหาที่เกิดขึ้น จี้ เร่งเยียวยาสภาพจิตใจเด็กด่วน

  วันที่ 30 ก.ย. นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ได้เดินทางไปยังโรงเรียนสารสาสน์ฯ ด้วยตนเองในช่วงบ่ายวันนี้ โดยไปพบผู้บริหารของโรงเรียน เพื่อต้องการรับทราบข้อเท็จจริงด้วยตนเอง หลังจากซักถามรายละเอียดกับผู้บริหารแล้ว เปิดเผยว่า กรณีที่เด็กๆ ระดับอนุบาล โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ถูกครูกระทำความรุนแรงในครั้งนี้ ตนเองมีความกังวล และมีความห่วงใยเด็กๆ เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเด็กๆ กลุ่มนี้ จะต้องได้รับการดูแล ช่วยเหลือ และเยียวยาทางด้านจิตใจ เป็นการเร่งด่วน และต่อเนื่อง หากมีความจำเป็น

  “วันนี้ ผมเดินทางมาพบผู้บริหาร เพื่อที่จะมาขอความเชื่อมั่น โดยผู้บริหารจะต้องหามาตรการเยียวยาและฟื้นฟูจิตใจอย่างเหมาะสม” นายณัฏฐพล กล่าว

  นอกจากนี้ นายณัฏฐพล กล่าวต่อว่า หลังกระทรวงศึกษาธิการ รับทราบเรื่องและปัญหาที่เกิดขึ้นในโรงเรียนดังกล่าวแล้ว กระทรวงศึกษาธิการ โดยรัฐมนตรีช่วยว่าการ ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ และเลขา สช. ก็ได้เข้าไปดำเนินการโดยใช้มาตรการต่างๆ เข้าไปแก้ไขปัญหาในหลายแนวทางเป็นการเร่งด่วนแล้ว

  ขณะเดียวกัน โอกาสนี้ก็ได้ขอให้ทางโรงเรียนใช้โอกาสต่อจากนี้ ทำการปรับปรุงโครงสร้างการบริหารจัดการภายในใหม่ทั้งหมด อีกทั้งได้รับการยืนยันว่า โรงเรียนจะให้ข้อมูลทั้งหมดที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

  “ผู้บริหารโรงเรียนยืนยันในความจริงใจ ที่จะให้ข้อมูลต่างๆ แก่เจ้าหน้าที่ตามที่เป็นข่าว หากผู้ปกครองมีข้อกังวล หรือ มีความห่วงใยเรื่งอะไรที่ติดขัด และต้องการให้กระทรวงศึกษาธิการ ช่วยเหลือ หรือ ผลักดันเพิ่มเติม ผมพร้อมและยินดี” นายณัฏฐพล กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สารสาสน์สารสาสน์ ราชพฤกษ์รมว.ศึกษาธิการเร่งเยียวยาสภาพจิตใจเด็กข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์