ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กแอร์" รับธง "แม่ทัพฟ้า" ลั่นพร้อมปฏิบัติหน้าที่ ยึดหลักคุณธรรม

  ไทยรัฐออนไลน์30 ก.ย. 2563 17:22 น.
  SHARE

  "บิ๊กนัต" ส่งไม้ต่อ "บิ๊กแอร์" แม่ทัพฟ้าใหม่ เชื่อมั่นเป็นผู้นำสร้างความเจริญก้าวหน้าให้กองทัพอากาศ ด้านผบ.ทอ.ใหม่ลั่นพร้อมปฏิบัติหน้าที่ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณสุดความสามารถ

  เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราชกองทัพอากาศ จัดพิธีรับ-ส่งหน้าที่ผู้บัญชาการทหารอากาศ และการมอบการบังคับบัญชา ระหว่างพล.อ.อ.มานัต วงษ์วาทย์ ซึ่งเกษียณอายุราชการ กับพล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ ผบ.ทอ.คนใหม่ โดยมีผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพอากาศ ข้าราชการทหารอากาศ ผู้ช่วยทูตทหารต่างประเทศ สมาคมแม่บ้านทหารอากาศ และแขกผู้มีเกียรติร่วมในพิธี

  ทั้งนี้กองทัพอากาศยังได้จัดเครื่องบินขับไล่แบบที่ 18 (F-5) จำนวน 2 เครื่อง, เครื่องบินขับไล่แบบที่ 19 (F-16) จำนวน 2 เครื่อง และเครื่องบินขับไล่แบบที่ 20 (กริพเพน) จำนวน 2 เครื่อง บินผ่านพิธีเพื่อเป็นเกียรติ

  ทั้งนี้ พล.อ.อ.มานัต กล่าวว่า พล.อ.อ.แอร์บูล เป็นผู้มีความรู้ มีความสามารถ และมีวิสัยทัศน์อันยาวไกล มีประสบการณ์สูงทั้งในด้านการบิน การบริหาร การปกครอง การต่างประเทศ และวิทยาการแขนงต่างๆ พร้อมทั้งเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติและคุณลักษณะครบถ้วน สามารถเป็นผู้นำสร้างความเจริญก้าวหน้าให้แก่กองทัพอากาศได้ พวกเราทุกคนจะต้องช่วยเป็นกำลังสำคัญทำหน้าที่ในการปฏิบัติภารกิจให้บรรลุผลสำเร็จ เพื่อประโยชน์สูงสุดของกองทัพอากาศและประเทศชาติต่อไป

  ด้านพล.อ.อ.แอร์บูล กล่าวว่า ตนขอรับหน้าที่และการบังคับบัญชา จะปฏิบัติหน้าที่ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแห่งองค์พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวด้วยความวิริยะ อุตสาหะ มุ่งมั่นทุ่มเทอย่างเต็มกำลังความรู้ความสามารถ ตลอดระยะเวลาที่ตนได้ปฏิบัติราชการในกองทัพอากาศได้ประจักษ์ถึงขีดความสามารถในการทำงานของพล.อ.อ.มานัต ตลอดมา เป็นนักปกครองและเป็นผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล ให้ความสำคัญมุ่งมั่นพัฒนากองทัพอากาศในทุกด้านเป็นผู้ที่ดำรงตนอย่างเรียบง่าย ยึดมั่นในคุณธรรม ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ทุ่มเทและเสียสละ เพื่อกองทัพอากาศและประเทศชาติ เพื่อให้การพัฒนากองทัพอากาศเป็นไปอย่างต่อเนื่อง

  "ตนจะปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถด้วยความซื่อสัตย์สุจริตและเสียสละ จะปกครองบังคับบัญชาโดยยึดหลักคุณธรรม จะดำรงความรัก ความสามัคคี ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของกำลังพลกองทัพอากาศ เพื่อเป็นพลังในการพัฒนาและขับเคลื่อนให้กองทัพอากาศไทย เป็นกองทัพอากาศชั้นนำในภูมิภาค ดำรงไว้ซึ่งความมั่นคงของสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผบ.ทอ.คนใหม่รับส่งหน้าที่ผบ.ทอ.บิ๊กแอร์บูลบิ๊กนัตกองทัพอากาศแม่ทัพฟ้าข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 14:33 น.