ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รมว.ทส. สั่ง ทำห้องเกียรติยศ ขรก. เชื่อ "หัวใจนักอนุรักษ์ ไม่มีเกษียณ"

  ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ย. 2563 19:44 น.
  SHARE

  นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทส.เชื่อ "หัวใจของนักอนุรักษ์ ไม่มีเกษียณอายุ" ในการประชุมหัวหน้าส่วนราชการสรุปผลงานปี 63 วางแผน สร้างห้องเกียรติยศ สะท้อนผลงานสู่ข้าราชการกระทรวง ทส.ยุคต่อไป

  วันที่ 29 ก.ย. นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวภายหลังการประชุมผู้บริหารกระทรวงว่า ตนพร้อมด้วย นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และผู้บริหารระดับสูงทุกหน่วยงานในกระทรวง ทส. ได้ร่วมประชุมสรุปผลการดำเนินงานตลอดปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 และแผนการดำเนินงานในปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ซึ่งปีที่ผ่านมา ตนได้พยายามขับเคลื่อนและผลักดันการดำเนินงานด้านการอนุรักษ์และใช้ประโยชน์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อย่างยั่งยืนมาโดยตลอด

  อย่างไรก็ตาม ทุกความสำเร็จที่ผ่านมา คงเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าไม่ได้รับความร่วมมือจากท่านหัวหน้าส่วนราชการและเจ้าหน้าที่ของกระทรวง อีกทั้ง พรุ่งนี้ (30 กันยายน 2563) มีผู้บริหารและเจ้าหน้าที่หลายท่านจะทำงานเป็นวันสุดท้ายและเกษียณอายุราชการ ซึ่งทุกท่านได้ทุ่มเททำงานเพื่อพี่น้องประชาชนมาหลายสิบปี ด้วยเหตุนี้ ตนจึงได้มอบหมายให้ นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดทำห้องเกียรติยศ เพื่อเป็นห้องรับรองและเชิดชูข้าราชการที่เกษียณอายุ ที่ได้ปฏิบัติงานภายในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่า 

  “การเกษียณอายุราชการ เป็นเพียงการหมดวาระในการปฏิบัติราชการตามกฎหมายเท่านั้น
  แต่หัวใจของนักอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่หล่อหลอมมาหลายสิบปี
  ไม่มีวันที่จะเกษียณไปจากจิตวิญญาณของข้าราชการเหล่านั้น ตนต้องขอขอบคุณข้าราชการและเจ้าหน้าที่ที่เกษียณอายุในปีนี้ ที่ร่วมกันขับเคลื่อนและผลักดันการดำเนินงานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทุ่มเทแรงกายแรงใจอุทิศให้แก่ประเทศชาติมาโดยตลอด สิ่งสุดท้ายตนขอเป็นกำลังใจให้กับข้าราชการเกษียณอายุทุกท่าน และยินดีต้อนรับทุกเมื่อทุกเวลา ทั้งนี้ ห้องเกียรติยศจะเป็นที่ต้อนรับและสะท้อนถึงความทุ่มเทของทุกท่านเพื่อเป็นแบบอย่างแก่พี่น้องข้าราชการรุ่น ต่อไป" รมว.ทส. กล่าว...

  ด้าน นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวเสริมว่า ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 มีข้าราชการบริหารระดับสูง เกษียณอายุ 4 ราย ระดับต้น 2 ราย ผู้อำนวยการระดับสูง 26 ราย และระดับเชี่ยวชาญ 3 ราย นอกจากนี้ ยังมีข้าราชการระดับอื่นๆ ภายใต้ ทส.ทั้งหน่วยงานภาครัฐ 10 หน่วยงาน รัฐวิสาหกิจ 3 หน่วยงาน และองค์การมหาชน 2 หน่วยงาน มีผู้เกษียณอายุรวมแล้วอีกนับร้อยราย ซึ่งทุกท่าน คือ บุคลากรสำคัญที่ทุ่มเทสร้างคุณประโยชน์ให้กับกระทรวงและประเทศชาติมาโดยตลอด อีกทั้ง ยังเป็นเหมือนครูถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ให้กับข้าราชการและเจ้าหน้าที่รุ่นต่อๆ ไป

  "ตนได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานจัดทำห้องเกียรติยศภายในหน่วยงาน เพื่อเป็นเกียรติให้กับข้าราชการที่เกษียณอายุไปแล้ว รวมทั้งให้รวบรวมผลการดำเนินงานที่โดดเด่น เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้และถอดบทเรียนในการปฏิบัติงาน อีกทั้ง เป็นสถานที่ต้อนรับข้าราชการเกษียณในคราวมาประชุม หรือแวะเวียนเข้ามาหน่วยงาน เพื่อให้คำปรึกษากับพี่น้องข้าราชการ ทั้งนี้ ตนเชื่อว่าทุกท่านยังพร้อมที่จะมาถ่ายทอดประสบการณ์ส่งผ่านให้ข้าราชการรุ่นน้องได้ทำงานเพื่อรับใช้ประชาชนและประเทศชาติ ต่อไป." นายจตุพร กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หัวใจของนักอนุรักษ์ไม่มีวันเกษียณรมว.ทส.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 15:25 น.