ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "รัชฎาภรณ์" สอน "อมรัตน์" โหนคำหยาบให้ท้ายผู้ชุมนุม ภาพลักษณ์จะติดตัว

  ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ย. 2563 16:54 น.
  SHARE

  “อ.ปุ๊” นางรัชฎาภรณ์ แก้วสนิท อดีต ส.ส.ปชป. สอน “ส.ส.เจี๊ยบ” นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ปม โหนคำหยาบกับ นายชวน หลีกภัย ให้ท้ายกลุ่มผู้ชุมนุม ระวังภาพลักษณ์ติดตัว

  วันที่ 29 ก.ย. 2563 นางรัชฎาภรณ์ แก้วสนิท อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แสดงความคิดเห็นบนทวิตเตอร์ส่วนตัวสนับสนุนให้ท้ายแกนนำผู้ชุมนุมที่ใช้คำพูดหยาบคายกับ นายชวน หลีกภัย ซึ่งเป็นผู้ใหญ่และไม่ได้ทำร้ายใคร ว่า การเป็น ส.ส. ต้องมีวุฒิภาวะพอที่จะแนะนำน้องๆ ให้รู้ว่าการต่อสู้เพื่อบ้านเมืองเป็นเรื่องใหญ่ จะเอาให้ได้ตามใจของตัวเองไม่ได้ อาจจะได้บ้างไม่ได้บ้างก็ต้องอดทน ไม่ใช่ว่าเมื่อไม่ได้อย่างใจแล้ว แสดงอารมณ์โกรธ กราดด่าผู้คนด้วยอารมณ์ และแสดงออกด้วยถ้อยคำหยาบคาย ถือว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่สร้างสรรค์ และทำให้การชุมนุมไร้พลัง ดังนั้นผู้ที่ต่อสู้ให้บ้านเมืองจำเป็นอย่างมากที่จะต้องสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ตามหรือผู้สนับสนุน

  “หากคุณไม่แนะนำน้องให้ใช้วิธีการต่อสู้ที่สร้างสรรค์ มีพลังได้ คุณจะเป็น ส.ส. ที่มีคุณภาพได้อย่างไร ประชาชนก็จะไม่ภาคภูมิใจและเลือกคุณในสมัยหน้า ขอให้ระวังว่าท่าที และคำพูดเช่นนี้จะกลายเป็นสัญลักษณ์ติดตัวคุณตลอดไป”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชาธิปัตย์คำหยาบชวน หลีกภัยอมรัตน์ โชคปมิตต์กุลก้าวไกลผู้ชุมนุมข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 09:38 น.