ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯ ขอครู ระวังทำร้ายเด็กอนุบาล ทำไม่ได้-สาดสีค่ายทหาร โยนเรื่องของ ก.ม.

  ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ย. 2563 14:25 น.
  SHARE

  นายกฯ ขอครู 4 แสนกว่าคน-สถานศึกษา ระวัง ทำไม่ได้ ลงโทษทำร้ายเด็กอนุบาล ห่วง ขยายความขัดแย้ง ถามสื่อสาดสีค่ายทหาร ทำได้หรือไม่ โยนเรื่องของกฎหมาย หวั่นเป็นชนวนการเมือง-แก้ รธน.รอ 2 สภา 

  วันที่ 29 ก.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลง หลังประชุม ครม. ประจำวันที่ 29 ก.ย. 2563 โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึง ครูทำร้ายเด็กอนุบาลว่า พอดีตอนนี้เป็นกระแส ผมว่ามันมาเป็นเรื่อง ขอให้ระวังอย่างที่สุด การลงโทษเด็ก ก็ขอฝากให้ครูที่มีอยู่ 4 แสนกว่าคนทั่วประเทศ อย่าให้กลายมาเป็นปัญหา เป็นเงื่อนไขกลับมาที่รัฐบาล ฝากไปยังองค์กรครู จะทำโทษ ตีแรงๆ ทำโทษหนักไม่ได้แล้วในปัจจุบันนี้ หวังความร่วมมือจากเหล่าคุณครูทั้งหมด เพราะเดี๋ยวนี้มีกล้อง มีคลิป มีโซเชียลมีเดีย ก็เห็นหมด ผมเป็นห่วงว่าจะไปเป็นการขยายความขัดแย้งให้มากขึ้น ขอกระทรวง สถานศึกษาทุกแห่ง ต้องระมัดระวังเรื่องนี้ การลงโทษ การบูลลี่ทั้งหมด ขอให้อยู่ในกฎในระเบียบที่เหมาะสม

  ส่วนกรณีผู้ชุมนุมสาดสีเข้าค่ายทหาร ทำได้หรือไม่ นายกฯ ถามกลับสื่อว่าแล้วท่านว่ายังไง ทำได้หรือไม่ได้ ควรทำหรือไม่ควรเป็นเรื่องกฎหมายว่ากันไป ประชาชนทุกคนต้องช่วยดูแล ไม่อยากให้เป็นชนวนทางการเมือง เป็นเรื่องของกฎหมาย ผมไม่ได้สั่งอะไรทั้งสิ้น ส่วนคำถามเหตุใดรัฐบาลจึงยังเปิดให้คนเหล่านี้เคลื่อนไหวอยู่ นายกฯ กล่าวว่า วันนี้ไม่อยากให้เป็นประเด็น เปิดไม่เปิดเขาก็เคลื่อนไหวอยู่แล้ว แต่เขาก็ต้องนึกด้วยว่า กฎหมายจะตามมาอย่างไร หลายๆ อย่างก็ไม่ใช่ข้อมูลที่แท้จริง ก็ต้องดูว่าผิดกฎหมายหรือไม่ หลายๆ อย่างเขาต้องการถ่ายรูป ให้เห็นมีรูปพวกเขาเยอะ ผมกังวลคือ มีประชาชนไม่เห็นด้วยจำนวนมากไปร้องทุกข์กล่าวโทษ แต่ก็ขอขอบคุณสื่อหลักที่ตีแผ่ความจริงให้สังคมได้รับรู้ อะไรที่ยั่วยุ ผิดอยู่แล้ว ก็อย่าไปขยายความ 

  "ส่วนการแก้ รธน. รอ กมธ.ศึกษาก่อน 30 วัน เปิดสภา 1 พ.ย.แล้วมีมติอย่างไร ก็สรุปออกมา ทุกอย่างให้เกิดการพิจารณาร่วมกันของทั้ง 2 สภา ผมไปยุ่งด้วยไม่ได้ ขอให้มองผลประโยชน์ประเทศชาติเป็นหลัก เป็นหน้าที่ กมธ." นายกฯ กล่าว...

  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงกรณี ประเทศไทยจะเปิดรับ "นักธุรกิจ-นักท่องเที่ยว" ลอตแรก ต้องถามว่าเปิดได้ไหม เป็นกลุ่มๆ ต้องถามประชาชนว่ารับได้หรือไม่ ถ้ารับไม่ได้ก็ไปไม่ได้ รัฐบาลต้องหามาตรการที่เหมาะสม ทั้งนักธุรกิจ-นักท่องเที่ยว ที่จะเข้ามาแบบพิเศษ ไม่ใช่เปิดท่องเที่ยวปกติ ต้องมีแอปพลิเคชันติดตามตัว มีริสแบรนด์ ส่วนร้านค้า โรงแรม ที่ใดไม่ปฏิบัติการตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ก็ต้องสั่งปิด แล้วจึงพิจารณาให้เปิดใหม่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชาครูทำร้ายเด็กอนุบาลสาดสีค่ายทหารประชุมครม.แก้รัฐธรรมนูญข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20:01 น.