ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ร.อ.ธรรมนัส ย้ำ ไม่น่าเป็นไปได้ "รัฐบาลแห่งชาติ" แต่ทุกฝ่ายควรคุยกัน

  ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ย. 2563 14:33 น.
  SHARE

  ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ย้ำหลายรอบ ไม่น่าเป็นไปได้ รัฐบาลแห่งชาติ ยืนยัน เพื่อบ้านเมืองควรหันหน้าพูดคุยกันก็เป็นเรื่องดี บอกปกติตนก็คุยกับ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ อยู่ 

  วันที่ 29 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงความเป็นไปได้ในการจะมีรัฐบาลแห่งชาติ ว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่ก็ไม่รู้นะ ที่รู้มาไม่น่าจะเป็นไปได้ ก็ต้องฟังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เมื่อถามว่า ด้วยสถานการณ์ในประเทศขณะนี้ ควรจะมีรัฐบาลแห่งชาติมากู้วิกฤติหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่าก็ต้องคุยกันหลายๆ ฝ่าย โดยเฉพาะผู้ใหญ่ต้องพูดคุยกัน แต่ตนมองว่า ไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะยังไม่เห็นมีการคุยอะไรกันตอนนี้ ต่างคนต่างทำงาน เมื่อถามอีกว่า แต่ถ้าเศรษฐกิจและการเมืองไปต่อไม่ได้ ควรรีบหารือกันถึงรัฐบาลแห่งชาติ หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ความจริงบ้านเมืองเราควรหันหน้าพูดคุยกัน ไม่ใช่ต่างคนต่างเดิน ต้องคุยกัน เมื่อถามถึงกรณี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก พูดคุยกับ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเคยออกมาพูดเรื่องรัฐบาลแห่งชาติ ถือเป็นสัญญาณอะไร หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ทราบในเรื่องนี้เลย เพราะ 4-5 วันที่ผ่านมา ตนไม่ได้อยู่กรุงเทพฯ เลย

  เมื่อถามว่า ในฐานะที่เคยเป็นอดีตสมาชิกพรรคเพื่อไทย ยังสามารถพูดคุยกับคนในพรรคเพื่อไทยได้อยู่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ส่วนใหญ่ก็เป็นพรรคเพื่อไทยทั้งนั้น ที่เคยอยู่ด้วยกันมา เมื่อถามว่า หากเพื่อไทยปรับโครงสร้างใหม่จะทำให้การทำงานในสภาฯ รวมถึงการทำงานกับรัฐบาลราบรื่นหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ยังไม่เห็นเลยว่าใครจะมาเป็นหัวหน้าและเลขาธิการพรรคเพื่อไทย อย่างไรก็ตาม ปกติตนกับทางนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ก็พูดคุยกันอยู่แล้ว ถ้าทุกฝ่ายเห็นแก่ประเทศชาติก็ต้องพูดคุยกัน ไม่ว่าฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาลก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธรรมนัส พรหมเผ่ารัฐบาลแห่งชาติรมช.เกษตรและสหกรณ์พูดคุยกันข่าวการเมืองสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 18:38 น.