ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กป๊อก" เผย 1 ต.ค. หารือร่วม กกต. แถลงความพร้อม เลือกตั้งท้องถิ่น

  ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ย. 2563 12:20 น.
  SHARE

  “มท1.” เผย 1 ต.ค.นี้ หารือร่วม กกต. แถลงความพร้อม ก่อนนำเข้า ครม.สัปดาห์หน้า ประกาศวันเลือกตั้งท้องถิ่น ปัดไม่ยุ่ง-ไม่มีความคิดเกี่ยวกับการเมือง หลังมีข่าวมอบ “ปลัดมท.” ตั้งพรรคสำรอง

  วันที่ 29 ก.ย. พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการจัดการเลือกตั้งท้องถิ่น ว่า ในวันที่ 1 ต.ค.นี้ จะหารือร่วมกันระหว่างกระทรวงมหาดไทย และคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) อย่างเป็นทางการ และจะแถลงข่าวร่วมกันในวันดังกล่าวที่กระทรวงมหาดไทย เมื่อหารือว่าพร้อมแล้ว จากนั้นกกต.จะกำหนดเองว่า จะประกาศเลือกตั้งวันไหน และตนจะนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในสัปดาห์ต่อไป เมื่อผ่านที่ประชุม ครม.และมีมติ จะให้มีการเลือกตั้งรูปแบบใด กกต.ก็ต้องไปกำหนดวันเลือกตั้ง ทั้งนี้เมื่อ กกต.ประกาศวันเลือกตั้งผู้บริหารท้องถิ่น จะต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ทันที ให้เป็นหน้าที่ของปลัดหรือรองปลัด

  พล.อ.อนุพงษ์ ยังกล่าวปฏิเสธกรณีที่มีข่าวว่า 2 ป. มอบหมายให้ นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ตั้งพรรคการเมืองสำรอง ว่า ป.ไหน ป.นี้ไม่รู้เรื่องเลย ป.นี้ไม่สันทัดการเมือง แต่ยืนยันว่าตนไม่เกี่ยวและไม่ได้อยู่ในความคิด ต้องไปถามคนให้ข่าว ไม่ได้รู้เรื่องด้วยเลย เมื่อถามว่า ถือเป็นการวิเคราะห์ข่าวการมั่วไปหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า สื่อว่าเองนะ ตนไม่รู้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อนุพงษ์ เผ่าจินดาเลือกตั้งท้องถิ่นตั้งพรรคการเมืองสำรองปลัดมหาดไทยรมว.มหาดไทยฉัตรชัย พรหมเลิศข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 19:26 น.