ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อิสระ โวย "ตลกร้าย" เสนอเรียนพิเศษฟรี 9 พัน เยียวยาอนุบาลถูกทำร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ย. 2563 11:59 น.
  SHARE

  นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.ปชป. โวย "ตลกร้าย" เสนอให้เรียนพิเศษฟรี 9 พันบาท เยียวยาเด็กอนุบาลถูกครูทำร้าย ชี้ทำเหมือนสภาพจิตใจของเด็ก-ผู้ปกครอง ไม่มีราคา ผุดไลน์แอด เด็กถูกละเมิดสิทธิแจ้ง "คิดอิสระ @kidissara"

  วันที่ 29 ก.ย. นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (28 ก.ย.) ตนได้มีโอกาสเข้าไปพูดคุยกับผู้ปกครองของเด็กนักเรียนอนุบาลโรงเรียนแห่งหนึ่งย่านนนทบุรีที่ถูกทำร้ายร่างกายหลายราย โดยพ่อและเเม่ทุกรายเล่าเหมือนกันว่า เด็กมีท่าทีที่เปลี่ยนไปหลังจากกลับจากโรงเรียนมาถึงที่บ้าน เด็กก็มีพฤติกรรมแปลกๆ เช่น ตบหน้าพ่อกับแม่ กระชากผมพ่อแม่ ตอนกลางคืนละเมอให้ช่วย ไม่กล้าลุกไปเข้าห้องน้ำ เป็นต้น ซึ่งตอนแรกผู้ปกครองไม่เอะใจว่าทำไมลูกถึงมีพฤติกรรมหวาดระแวงและก้าวร้าวมากขึ้น ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยทำมาก่อน จนกระทั่งไปขอดูกล้องวงจรปิดจึงได้ทราบสาเหตุตามที่ปรากฏเป็นข่าว ทั้งนี้ในส่วนการเยียวยาเบื้องต้น พ่อเเม่ของเด็กเล่าว่า ทางโรงเรียนเสนอแพ็กเกจเรียนพิเศษ ราคาประมาณ 9,000 บาทมาให้ ซึ่งตนมองว่าเป็นเรื่องตลกร้าย ทำเหมือนสภาพจิตใจของเด็กและผู้ปกครองไม่มีราคา ทำเป็นเหมือนโปรโมชั่นการซื้อของในซุปเปอร์มาร์เก็ต พอสินค้ามีตำหนิก็ให้มารับคูปองสมนาคุณทดแทน แม้มาตรการลงโทษของกระทรวงจะช้า และค่อยๆ ดำเนินการจากเบาไปหนัก แต่ตนเชื่อว่ามาตรการลงโทษจากสังคมจะทำให้ผู้ประกอบการธุรกิจที่เอาเปรียบผู้บริโภคอย่างไร้ความรับผิดชอบไม่มีที่ยืนในที่สุด

  นายอิสระ กล่าวว่า ทั้งนี้ตนขอเป็นส่วนหนึ่งในการเปิดพื้นที่สำหรับผู้ถูกกระทำ เเต่ไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยหากบุตรหลานของผู้ปกครองท่านใดถูกทำร้ายร่างกาย หรือจิตใจเด็ก หรือเข้าร้องเรียนแล้วเรื่องเงียบหายไม่ได้รับความสนใจแก้ไข ขอให้ส่งข้อมูลเบื้องต้นที่ตนได้ทันที ตนจะตีแผ่ข้อเท็จจริง พร้อมกับช่วยเหลือต่อไป โดยแจ้งมาที่ไลน์เเอด เด็กถูกละเมิดสิทธิแจ้ง คิดอิสระ @kidissara

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สารสาสน์อิสระ เสรีวัฒนวุฒิอนุบาลถูกครูทำร้ายเรียนพิเศษฟรี 9 พันบาทตลกร้ายประชาธิปัตย์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 19:05 น.