ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ชัยชนะ" จี้ ดีอีเอส เร่งปราบเว็บพนันออนไลน์ มีเงินเข้าออกหลายพันล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 19:25 น.
  SHARE

  นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช ปชป. จี้ ดีอีเอส เร่งปราบเว็บพนันออนไลน์ อย่างจริงจัง ยัน หากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังไม่มีข้อมูลว่าใคร ตนพร้อมให้ข้อมูลเอง ระบุ มีเงินเข้าออกเดือนละหลายพันล้าน นำไปฟอกทำโรงแรม 

  วันที่ 28 ก.ย. 2563 นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงปัญหาติดการพนันออนไลน์ ว่า ในฐานะที่ตนเป็นคณะกรรมาธิการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ สภาผู้แทนราษฎร ได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชน ว่า มีหนี้สินที่เพิ่มขึ้นมาจากการติดพนันออนไลน์ ซึ่งต้องยอมรับว่าปัญหานี้ลุกลามแพร่ระบาดถึงเด็กมัธยมตอนต้นแล้ว ซ้ำยังเข้าถึงเด็กและเยาวชนง่ายมาก ผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟน จึงทำให้คนไทยจำนวนมากติดพนันออนไลน์เพิ่มขึ้นในทุกๆ ปี ทั้งนักเรียน ดารา ประชาชนทั่วไป ล้วนแล้วที่ประสบปัญหาเรื่องนี้ทั้งนั้น ตนจึงขอเรียกร้องไปยังกระทรวงดิจิทัล ขอให้ตรวจสอบและป้องกันเรื่องนี้ให้อย่างเต็มที่ เพราะต้องยอมรับว่า เว็บพนันออนไลน์แต่ละเว็บนั้น ใช้ฐานที่มั่นจากประเทศเพื่อนบ้านรอบประเทศไทย เป็นศูนย์รวมให้บริการลูกค้า เช่น ด่านแม่สาย จังหวัดเชียงราย ในแต่ละวันจะมีพนักงานที่เป็นคนไทย ข้ามฝั่งไปเพื่อทำงานที่ออฟฟิศ ฝั่งประเทศพม่า และกลับมาพักที่ฝั่งไทย

  "อยากเห็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดจริงจังในการปราบปรามเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด เพราะข้อมูลที่ผมได้มา บุคคลที่เกี่ยวข้องกับพนันออนไลน์ มีเงินเข้าออกเดือนละหลายพันล้าน และฟอกเงินด้วยการไปทำโรงแรม ซื้อที่ดิน ทำค่ายมวย เป็นต้น แต่สำหรับประชาชนที่ติดพนันออนไลน์ กลับมีปัญหาหนี้สินเพิ่มขึ้น บางคนถึงขั้นครอบครัวแยกทางกัน และฆ่าตัวตาย จึงขอฝากย้ำไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถ้ายังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าบุคคลใดบ้างที่เกี่ยวข้องเรื่องนี้ เดี๋ยวตนจะให้ข้อมูลเอง" นายชัยชนะ กล่าว... 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พนันออนไลน์ชัยชนะ เดชเดโชส.ส.นครศรีธรรมราช ปชป.ประชาธิปัตย์เว็บพนันออนไลน์ชายแดนเมียนมาข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 16:16 น.