ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วิสาร ซัด พรรคร่วมรัฐบาล หักหลัง ปชช.อัด ทฤษฎีสมคบคิด ไม่คิดแก้ รธน.

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 19:41 น.
  SHARE

  นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ซัด พรรคร่วมรัฐบาลหักหลังประชาชน อัด ทฤษฎีสมคบคิด เล่นการเมืองซื้อเวลา ไม่คิดแก้รัฐธรรมนูญ ชี้ ไม่ว่าจะไปศึกษากี่วัน รับหลักการ ม.256 ก็ไม่เปลี่ยน เหน็บ ขอรัฐบาลจริงใจ 

  วันที่ 28 ก.ย. นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ในฐานะอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า กรณีที่ประชุมรัฐสภา มีมติเสียงข้างมากให้มีการตั้งคณะกรรมาธิการ 3 ฝ่าย โดยกำหนดเวลาศึกษา 30 วัน การที่รัฐบาลเล่นเกมการเมืองเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพราะจะศึกษากี่วันหลักการไม่เปลี่ยนเลย ในวาระ 1 ก็ยังเป็นการรับหลักการ แก้มาตรา 256 ให้มีสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ หรือ ส.ส.ร.

  อดีต รมช.มหาดไทย กล่าวต่อว่า แต่สิ่งสำคัญคือ ถ้าประวิงเวลาไปแล้วจะมีอะไรมายืนยันว่าจะผ่าน หากไม่ผ่านสุดท้ายพรรคร่วมรัฐบาล จะรับผิดชอบต่อความรู้สึกของประชาชนอย่างไร การดำเนินการทั้งหมดเป็นเพียงการสมคบคิดของพรรคร่วมรัฐบาลและสมาชิกวุฒิสภาเพื่อถ่วงเวลาเท่านั้น ทั้งๆ ที่พรรคทราบดีอยู่แล้วว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นความต้องการของประชาชน ซึ่งรัฐบาลเลือกที่จะยื้อเวลาอยู่ในอำนาจ มากกว่าที่จะทำตามความต้องการของประชาชน

  นายวิสาร กล่าวด้วยว่า หากรัฐบาลและพรรคร่วมรัฐบาลเลือกความอยู่รอดของตัวเองในตำแหน่งรัฐมนตรีมากกว่าที่จะมาแก้ปัญหาให้ประชาชน เพราะพรรคร่วมรัฐบาลทราบดีอยู่แล้วว่าหากสมาชิกวุฒิสภา ไม่เห็นด้วยก็ไม่สามารถแก้ไขได้ รวมทั้งพรรคฝ่ายค้านจะยื่นแก้ไขรัฐธรรมนูญอีกไม่ได้ จะยื่นได้อีกครั้งคือช่วง พ.ค.-ก.ย.64 ซึ่งเป็นไปตามความต้องการของฝ่ายรัฐบาล

  “ไม่มีสัญญาณใดๆ ที่จะมาตอบประชาชนเลยว่าจะสามารถแก้ไขรัฐธรรมนูญได้ หรือ พรรคร่วมรัฐบาลให้คำมั่นกับประชาชนได้ไหม ว่า ถ้าไม่ผ่านจะถอนตัวกับการร่วมพรรครัฐบาล หรือพรรครัฐบาลรับรองว่า ถ้าไม่ผ่านจะยุบสภา ต้องมีคำรับรองที่ชัดเจน เพราะประชาชนต้องการความจริงใจมากกว่าคำขอโทษ หลังพรรคร่วมรัฐบาลรวมหัวกันหักหลังประชาชน และการออกมาขอโทษ ก็ไม่ได้มาจากความจริงใจของพรรคร่วมรัฐบาล” นายวิสาร กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก้รัฐธรรมนูญแก้รัฐธรรมนูญ มาตรา 256วิสาร เตชะธีราวัฒน์เพื่อไทยทฤษฎีสมคบคิดไม่คิดแก้รธน.ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 16:05 น.