ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รมช.แรงงาน ขอบคุณ ภาคเอกชน ขานรับโครงการพัฒนาฝีมือแรงงาน

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 16:45 น.
  SHARE

  ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน ขอบคุณภาคเอกชน ขานรับ โครงการพัฒนาฝีมือแรงงานในทุกภาคส่วน เตรียมพร้อมช่างมืออาชีพ เพื่อก้าวสู่การรับรองความรู้-ความสามารถทั่วประเทศ

  วันที่ 28 ก.ย. ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน เร่งให้กรมพัฒนาฝีมือแรงงานเปิดฝึกอบรมแรงงานคุณภาพ จากการจัดโครงการเตรียมพร้อมช่างมืออาชีพ เพื่อก้าวสู่การรับรองความรู้ความสามารถทั่วประเทศ ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี และขอขอบคุณ ประธานหอการค้า และประธานสภาอุตสากรรมในทุกจังหวัด ที่จัดกิจกรรมให้ความสำคัญเข้าร่วมเสวนา แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน และมีอดีตศิษย์เก่า ที่ผ่านการฝึกจากศูนย์ฝึกพัฒนาฝีมือแรงงานทั่วประเทศ ที่ปัจจุบันเป็นเจ้าของกิจการหลายท่าน ประสบความสำเร็จ และขอขอบคุณ นายราชัน ซุ้นหั้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ มาเป็นประธานเปิดกิจกรรมในครั้งนี้

  นางสาวสุภาภรณ์ อาจวารินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานชัยภูมิ ขอบคุณน้องๆ นักศึกษาจากวิทยาลัยเทคโนโลยีชัยภูมิบริหารธุรกิจ และพนักงานจากสถานประกอบการเอกชนเข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมากกว่า 300 ท่าน และขอขอบคุณ นายชัชชัย สุวรรณ เจ้าของร้านเงินพูลแอร์ ศิษย์เก่า สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานชัยภูมิ ที่ประสบความสำเร็จในสาขาช่างไฟฟ้าและช่างเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก มาให้มุมมองในการพัฒนาฝีมือมาตรฐานสากลให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับฟัง

  นายวัชรพงษ์ มุขเชิด ผู้อำนวยการสำนักรับรองความรู้ความสามารถกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ขอบคุณภาคเอกชนที่มาร่วมงานในวันนี้ และขอบคุณที่ให้ข้อมูลในการพัฒนาฝีมือแรงงานด้านต่างๆ ทางสำนักงานจะกลับไปปรับ และเพิ่มสาขาวิชาชีพต่างๆ ให้ตรงกับที่ตลาดแรงงานต้องการ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นฤมล ภิญโญสินวัฒน์รมช.แรงงานกรมพัฒนาฝีมือแรงงานช่างมืออาชีพประธานหอการค้าสภาอุตสาหกรรมข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 16:47 น.