ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พีระพันธุ์ ชี้ เรื่องดี "ไพบูลย์" ขอรายงาน ให้กมธ.ศึกษาแก้รธน.พิจารณา

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 14:08 น.
  SHARE

  นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกฯ ชี้ เป็นเรื่องดี หลัง "ไพบูลย์" เตรียมขอรายงาน กมธ.วิสามัญศึกษาแก้ไข เพิ่มเติมรธน.ปี 60 ให้กมธ.ประกอบการพิจารณา ยัน เราศึกษาทุกหมวดด้วยความเป็นกลาง

  เมื่อวันที่ 28 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เตรียมนำรายงานผลการศึกษาของกมธ.วิสามัญพิจารณาศึกษา ปัญหา หลักเกณฑ์และแนวทางการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 สภาผู้แทนราษฎร เสนอเข้าที่ประชุม กมธ.พิจารณาร่างรัฐธรรมนูญ แก้ไขเพิ่มเติม ก่อนรับหลักการ จำนวน 6 ฉบับ เพื่อประกอบการพิจารณาว่า เป็นเรื่องที่ดี เนื่องจากผลการศึกษาในรายงานดังกล่าว มีสิ่งที่น่าจะเป็นผลดีกับประชาชน เพราะในฐานะ กมธ.เราได้เน้นสิ่งที่เป็นประโยชน์กับประชาชน เราไม่ได้เน้นการเมืองนำหน้า แต่เราเอาประโยชน์ของประชาชนนำหน้า ทั้งนี้เชื่อว่าหาก กมธ.ได้เห็นผลการศึกษาก็จะเป็นประโยชน์แน่นอน เพราะในรายงานฉบับดังกล่าว เราได้ศึกษาทุกหมวดและศึกษาด้วยความเป็นกลาง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก้รัฐธรรมนูญพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาคไพบูลย์ นิติตะวันกมธ.ศึกษาแก้รธน.ก่อนรับร่างฯร่างแก้ไขรธน. 6 ฉบับข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:29 น.