ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯ ยัน สื่อเขียนกันเอง ตั้งรบ.แห่งชาติ ร่วมเพื่อไทย ลั่น ไม่ถอดใจแน่

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 13:25 น.
  SHARE

  นายกฯ ยัน ไม่มี ชี้ สื่อฯ ไปเขียนกันเอาเอง ตั้งรัฐบาลแห่งชาติ รับบางครั้งก็อึดอัดใจเหมือนกัน แต่ไม่ถอดใจลาออกแน่ บอก ไม่รู้ที่มาข่าวลือ 

  เมื่อเวลา 11.35 น. วันที่ 28 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึง กระแสข่าวว่า พรรคเพื่อไทยจะเข้ามาร่วมงานกับรัฐบาลหลังมีการปรับเปลี่ยนคณะกรรมการบริหารพรรค (รัฐบาลแห่งชาติ) ว่า ตนว่าไปเขียนกันเอาเองมั้ง ยังไม่เห็นเขาทำอะไรเลย เป็นเรื่องของพรรคเพื่อไทย เป็นเรื่องของพรรคการเมือง ผมก็นึกอยู่แล้วว่าสื่อฯ จะต้องมาถามผม สิ่งที่เกิดขึ้นก็เป็นเรื่องของพรรคการเมือง มีปรับเปลี่ยนคณะกรรมการบริหารพรรค ถือเป็นเรื่องปกติ ยืนยันตนไม่เคยคุยเรื่องเหล่านี้กับใครทั้งสิ้น เพราะฉะนั้น อย่าไปตั้งประเด็นกันขึ้นมา

  “บางครั้งผมเองก็อึดอัดใจเหมือนกัน บางทีไปตั้งโน่นตั้งนี่ เขียนกันออกมา แต่มันไม่ใช่ผมนี่นา ถ้าผมพูดอะไรก็เป็นไปตามที่ผมพูด นี่แหละ เพราะผมคือผม เพราะฉะนั้นการจะปรับปรุงพัฒนาถ้าเป็นไปในทางที่ดีกับประเทศชาติก็ทำไปเถอะ ผมไม่ได้ว่าอะไรท่าน ส่วนการที่จะร่วมหรือไม่ร่วม เป็นเรื่องที่ต้องไปว่ากันวันข้างหน้า เพราะวันนี้ก็ยังเป็นรัฐบาลนี้อยู่เลย เป็นพรรคการเมืองกันอยู่แบบนี้นั่นแหละ จะเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรค อย่างไรก็ตาม ก็เป็นเรื่องกรรมการบริหารพรรค ซึ่งทุกพรรคก็มีการปรับมาโดยตลอด” นายกฯ กล่าว...

  ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีมีกระแสข่าวลือถึงขั้นว่า ถอดใจและเตรียมลาออกจากเก้าอี้นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ใจไม่เคยถอดอยู่แล้ว ถ้าเป็นเรื่องของประเทศชาติไม่มีถอด ถ้าเพื่อประเทศชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ประชาชน นายกฯ ไม่เคยถอดใจในเรื่องเหล่านี้ เพราะต้องการให้บ้านเมืองสงบสุข และมีการพัฒนาไปตามขั้นตอน ตามกฎหมายที่มีอยู่ เพราะฉะนั้นผมขอยืนยันว่าไม่มีถอดใจอยู่แล้ว”

  ผู้สื่อข่าวถามทำไมถึงมีข่าวลือในช่วงนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า จะรู้หรือไม่ล่ะ ก็มันเป็นข่าวลือ และข่าวลือจะรู้ถึงที่มาหรือไม่ แต่ยืนยันว่าไม่มี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชารัฐบาลแห่งชาติเพื่อไทยถอดใจลาออกนายกฯนายกรัฐมนตรีข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 15:22 น.