ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เตรียมเลือก กก.บห. เพื่อไทย-เปิดโลโก้ใหม่ “ชูศักดิ์” ยันทุกคนพร้อมเปลี่ยน

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 10:41 น.
  SHARE

  “ชูศักดิ์ ศิรินิล” เผย ประชุมใหญ่เลือกกรรมการบริหาร ทุกคนในพรรคเพื่อไทยพร้อมเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น พร้อมเตรียมเปิดโลโก้ใหม่ ปัดล้างไพ่รับทีมบริหารใหม่

  วันที่ 28 ก.ย. 2563 นายชูศักดิ์ ศิรินิล ในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนการเข้าร่วมการประชุมใหญ่สามัญประจำปีเพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคและหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ในเวลา 10.00 น. ภายหลังก่อนหน้านี้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ลาออกจากประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ส่วน นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ก็ลาออกจากหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ว่า การเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ เข้าใจว่ามีวัตถุประสงค์เพื่อทำให้องคาพยพของพรรคเปลี่ยนแปลงให้ทันสมัยและทันต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งความเปลี่ยนแปลงทั้งหลายเชื่อว่าเป็นเรื่องปกติธรรมดา และเข้าใจว่าองคาพยพ หรือบุคลากรทั้งหลายพร้อมที่จะให้มีการเปลี่ยนแปลง ถ้าถามว่าตัวบุคคลจะเป็นใครคงตอบไม่ได้ แต่เข้าใจว่าน่าจะมีการผนึกกำลังบุคลากรของพรรคทุกภาคส่วนและคงจะมีคนรุ่นใหม่เข้ามาช่วยงานพรรคมากพอสมควร

  “ย้ำว่าถือว่าเป็นเรื่องปกติธรรมดาของการเปลี่ยนแปลง ฟังดูแล้วผมคิดว่าทุกส่วนของพรรคก็ให้ความร่วมมือ และคงจะมีการเปลี่ยนแปลงแบบนี้ได้อยู่ตลอดเวลาสม่ำเสมอ ทุกฝ่ายทุกคนพร้อมที่จะให้มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา”

  จากนั้น ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้รวมไปถึงโลโก้พรรคเพื่อไทย หมายถึง เปลี่ยนการทำงานทุกอย่างในพรรคด้วยใช่หรือไม่ นายชูศักดิ์ ตอบว่า โลโก้พรรคจะดูดีขึ้น สื่อความหมายต่างๆ ได้ดีขึ้น เป็นเรื่องของสัญลักษณ์แต่ไหนๆ จะประชุมใหญ่แล้วก็ถือโอกาสเปลี่ยนแปลง เพื่อให้ทันสมัยขึ้น ส่วนคำถามว่าการเปลี่ยนโลโก้พรรคเพื่อไทยครั้งนี้จะสอดคล้องกับที่มีผู้ประเมินว่าต้องการที่จะล้างบางทุกอย่างในพรรคให้กับคนที่จะเข้ามาบริหารใหม่ใช่หรือไม่ นายชูศักดิ์ กล่าวว่า “อย่าไปใช้คำว่าล้างเลย เป็นเรื่องของการผนึกกำลังทุกภาคส่วนเข้ามาเพื่อให้ทันต่อเหตุการณ์ และเชื่อว่าจะให้ความร่วมมือพร้อมที่มีการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้พรรคดีขึ้น และจากนี้ไปก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเช่นนี้อีกเพื่อให้ทันต่อเหตุการณ์ อย่าคิดว่าว่าเป็นการล้างใคร หรือล้างไพ่ ผมว่าไม่ใช่”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรรคเพื่อไทยชูศักดิ์ ศิรินิลเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยหัวหน้าพรรคเพื่อไทยหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ประชุมใหญ่พรรคเพื่อไทยข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 14:43 น.