ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "สมพงษ์" ลาออก หัวหน้าพรรคเพื่อไทยแล้ว มีผลตั้งแต่ 4 โมงเย็น วันนี้

  ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ย. 2563 16:58 น.
  SHARE

  พรรคเพื่อไทย ร่อนหนังสือ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ขอลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคแล้ว มีผลตั้งแต่ 16.00 น. วันนี้ เตรียมเรียกประชุมสมัยวิสามัญ และเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ 

  วันที่ 26 ก.ย. พรรคเพื่อไทย ร่อนหนังสือ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ขอลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคแล้ว มีผลตั้งแต่ 16.00 น. วันนี้ เตรียมเรียกประชุมสมัยวิสามัญ และเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่

  เรื่อง ขอลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย

  เรียน คณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย

  ตามที่ที่ประชุมใหญ่วิสามัญ พรรคเพื่อไทย ครั้งที่ ๑/๒๕๖๒ ได้เลือกให้ผมดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ตั้งแต่วันที่ ๑๒ พฤษภาคม ๒๕๖๒ เป็นต้นมา โดยมีคณะกรรมการบริหารรวมทั้งสิ้น ๒๙ คน เต็มตามข้อบังคับพรรค

  ตาม พ.ร.ป.พรรคการเมืองและข้อบังคับพรรค คณะกรรมการบริหารพรรคเป็นองค์กรสูงสุดของพรรค มีอำนาจหน้าที่สำคัญในการดำเนินกิจการของพรรคให้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ และกฎหมาย และข้อบังคับพรรค กำหนดนโยบายการบริหารและพัฒนาพรรค กำกับดูแล และตรวจสอบให้องค์กรของพรรคส่วนต่างๆ ปฏิบัติหน้าที่ให้เป็นไปโดยมีประสิทธิภาพ เป็นไปตามกฎหมายและนโยบายของพรรค และมีอำนาจและหน้าที่อย่างอื่นๆ อีกหลายประการ ที่ผ่านมา ผมเห็นว่า ด้วยองค์ประกอบของคณะกรรมการบริหาร และการกำหนดภารกิจในส่วนต่างๆ ของพรรค ทำให้คณะกรรมการบริหารยังไม่อาจปฏิบัติหน้าที่ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และบรรลุผลตามนโยบายและข้อบังคับของพรรค ผมจึงเห็นว่าสมควรที่จะปรับปรุง และเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการบริหารเสียใหม่ เพื่อให้ก้าวทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคม ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในขณะนี้ และเพื่อให้การบริหารงานของพรรคเพื่อไทยเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ บรรลุตามนโยบายของพรรคที่ได้ประกาศไว้

  ด้วยเหตุนี้ ผมจึงขอลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ ๒๖ กันยายน ๒๕๖๓ เวลา ๑๖.๐๐ น. เป็นต้นไป เพื่อจะได้มีการเรียกประชุมใหญ่สมัยวิสามัญ และเลือกคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ต่อไป

  จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ

  ขอแสดงความนับถือ

  (นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์)
  หัวหน้าพรรคเพื่อไทย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ใบลาออกสมพงษ์เพื่อไทยหัวหน้าพรรคเพื่อไทยกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 19:08 น.