ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "สมพงษ์" เซ็นลาออก หน.เพื่อไทย ถกนัดวันเลือก กก.บริหารชุดใหม่ 28 ก.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ย. 2563 15:22 น.
  SHARE

  นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าเพื่อไทย เผย เซ็นหนังสือลาออกหัวหน้าวันนี้ เปิดทางรื้อใหญ่ กก.บริหารพรรคเพื่อไทย นัด ถก กก.บริหารชุดรักษาการ 28 ก.ย. หารือนัดวันประชุมใหญ่ เลือกกก.บริหารพรรคชุดใหม่ คาด 2 สัปดาห์แรกเดือน ต.ค. 

  วันที่ 26 ก.ย. นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงแนวทางการปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ของพรรคเพื่อ ซึ่งขณะนี้มีกรรมการบริหารพรรค และคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคลาออกหลายรายว่า เดิมทีพรรคเพื่อไทย มีแนวคิดเกี่ยวกับการปรับโครงสร้างคณะกรรมการบริหารพรรค และในส่วนของคณะทำงานด้านต่างๆ อยู่แล้วเพื่อให้การทำงานคล่องตัวและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยตนเองก็พร้อมลาออกเพื่อเปิดทางให้มีการปรับเปลี่ยนคณะกรรมการบริหารตามแนวทางที่วางไว้อยู่แล้ว แต่เนื่องจากการประชุมใหญ่สามัญประจำปีล่าสุดของพรรค เมื่อเดือน ก.ค.63 นั้น ยังอยู่ในสมัยประชุมรัฐสภา หากตนลาออก เพื่อให้ปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรค ก็จะกระทบตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ ไปด้วย จึงต้องรอให้ปิดสมัยประชุมสภาฯ เสียก่อน ซึ่งก่อนจะปิดสมัยประชุมสภาฯ เมื่อวันที่ 25 ก.ย. ก็ได้มีการพูดคุยแนวทางกันมาตลอด โดยวันนี้ตนจะเซ็นหนังสือลาออกจากเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และได้นัดประชุมกรรมการบริหารพรรคชุดรักษาการ และ ส.ส.ในวันที่ 28 ก.ย. นี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับกำหนดวันประชุมใหญ่วิสามัญ เพื่อที่จะเลือกกรรมการบริหารพรรคใหม่โดยเร็ว คาดว่าน่าจะเป็นช่วง 2 สัปดาห์แรกของเดือน ต.ค.นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เพื่อไทยสมพงษ์ อมรวิวัฒน์เซ็นหนังสือลาออกหัวหน้าพรรคเพื่อไทยลาออกหัวหน้าพรรคเพื่อไทยข่าวการเมืองสมพงษ์ลาออกหัวหน้าพรรคเพื่อไทยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 16:43 น.