ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กป้อม" ส่งผู้ช่วย ผบ.ตร. ไป สตูล เปิดอบรมป้องกันปราบปรามประมงผิด ก.ม.

  ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ย. 2563 13:42 น.
  SHARE

  "บิ๊กป้อม" ห่วง ชาวประมง ส่ง ผู้ช่วย ผบ.ตร. ลงพื้นที่ จ.สตูล เปิดอบรมอาสาสมัครป้องกันปราบปรามประมงผิดกฎหมาย-แอบใช้แรงงานเด็ก เพื่อเป็นการแผยแพร่ความรู้ แลกเปลี่ยน ระดมความคิดเห็น เพื่อความมั่นคง และประโยชน์ประชาชน  

  วันที่ 26 ก.ย. พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. / ผอ.ศพดส.ตร. / รอง ผบ.สบนร. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ ตนเอง เดินทางมาเป็นประธาน เปิดการฝึกอบรมอาสาสมัครป้องกันและปราบปรามประมงผิดกฎหมาย แรงงานเด็ก และแรงงานบังคับ รุ่นที่ 3 ระหว่างวันที่ 23-25 ก.ย.63 จ.สตูล เพื่อเผยแพร่ความรู้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง เสนอแนะเทคนิค วิธีการ และการประสานงานกับหน่วยงานของรัฐ แลกเปลี่ยน ระดมความคิดเห็นของอาสาสมัครภาคประชาชน พื้นที่ชายฝั่งทะเล โดยมีผู้เข้ารับการฝึกอบรม ประกอบด้วย ประมงจังหวัด เจ้าหน้าที่ประมง และชาวประมงพื้นบ้านใน จ.สตูล จำนวน 90 คน

  ทั้งนี้ ได้แถลงข่าว และตอบข้อซักถามของชาวประมงในพื้นที่ด้วย ณ โรงแรมพินนาเคิล จ.สตูล รวมทั้ง เปิดการฝึกอบรมอาสาสมัครป้องกันและปราบปรามประมงผิดกฎหมาย แรงงานเด็ก และแรงงานบังคับ รุ่นที่ 2 ระหว่างวันที่ 23-25 ก.ย.63 จ.สงขลา โดยมีผู้เข้ารับการฝึกอบรม ประกอบด้วย ประมงจังหวัด เจ้าหน้าที่ประมง และชาวประมงพื้นบ้านใน จ.สงขลา จำนวน 89 คน ณ โรงแรมลีการ์เด้น พลาซ่า จ.สงขลา

  พล.ต.ท.จารุวัฒน์ กล่าวว่า ตามสั่งการ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกรัฐมนตรี และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มีความห่วงใย ประเด็นการลักลอบทำประมงผิดกฎหมาย และการใช้แรงงานเด็ก โดยต้องการระดมภาคประชาชน เข้ามีส่วนร่วมในการป้องกัน โดยการเผยแพร่ ความรู้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง เสนอแนะ เทคนิค วิธีการ และการประสานงานกับหน่วยงานของรัฐ เพื่อขจัดการทำประมงผิดกฎหมาย และการใช้แรงงานเด็กให้หมดสิ้นไปโดยเร็ว เพื่อเป็นการรักษาความมั่นคงและผลประโยชน์ของชาติทางทะเล เพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชนชาวไทย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประมงผิดกฎหมายใช้แรงงานเด็กอบรมป้องกันปราบปรามประวิตร วงษ์สุวรรณผู้ช่วยผบ.ตร.ข่าวการเมืองชาวประมงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 08:55 น.