ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "จิรายุ" ยัน ไม่รู้เหตุผลแท้จริง "คุณหญิงหน่อย" ไขก๊อก ยังไม่มีโอกาสคุย

  ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ย. 2563 12:52 น.
  SHARE

  นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม.เพื่อไทย ยัน ยังไม่รู้เหตุผล คุณหญิงสุดารัตน์ ไขก๊อก ประธานยุทธศาสตร์พรรค เพราะยังไม่มีโอกาสพูดคุย แต่รับมีกลุ่มคนให้ข่าวไม่เป็นคุณกับคุณหญิง อาจเป็นสาเหตุหนึ่งต้องตัดสินใจ เชื่อไม่ถึงยุบ กก.ยุทธศาสตร์ทิ้ง 

  วันที่ 26 ก.ย. นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ถึงกรณี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ โพสต์เฟซบุ๊ก ขอลาออก จากประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยเมื่อวานนี้ว่า ยังไม่มีโอกาสได้พูดคุยกับคุณหญิงสุดารัตน์ ถึงสาเหตุที่ตัดสินใจที่แท้จริง แต่ส่วนตัวยอมรับว่าที่ผ่านมาในพรรคเพื่อไทยมีกลุ่มบุคคลที่ทำงานร่วมกัน ที่มักจะไปให้ข่าวด้านลบของคุณหญิงอยู่ตลอด เชื่อว่านี่ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณหญิงต้องตัดสินใจลาออกจากประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ผมเลยตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทยด้วย เหลือเป็น ส.ส.กทม.อย่างเดียว เชื่อว่าน่าจะทำงานสบายใจกว่า

  ส่วนกรณีที่มีข่าวลือว่า อาจถึงขั้นยุบคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยทิ้ง นายจิรายุ กล่าวว่า อันนี้ เชื่อว่าไม่น่าแรงขนาดนั้น ก็คงมีการเปลี่ยนแปลงคณะทำงานยุทธศาสตร์มากกว่า

  อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่า พรรคเพื่อไทยจะต้องมีการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรค เพราะมีการลาออก แต่จะปรับใหญ่หรือปรับเล็กส่วนตัวไม่ทราบ แต่ถ้าถึงจะต้องปรับครั้งใหญ่จริง นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ก็ต้องลาออกด้วย ลาออกแล้วเลือกกรรมการชุดใหม่ ก็แต่งตั้งกลับเข้ามาเป็นใหม่ได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุดารัตน์ลาออกเพื่อไทยเจ๊หน่อยลาออกจิรายุ ห่วงทรัพย์ประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 02:03 น.