ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พท.เปลี่ยนใหญ่แน่ "วัฒนา-โภคิน-พงศ์เทพ-กิตติรัตน์" ลาออกตาม "เจ๊หน่อย"

  ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ย. 2563 08:52 น.
  SHARE

  พรรคเพื่อไทย จ่อ เปลี่ยนแปลงใหญ่ วัฒนา-โภคิน-พงศ์เทพ-กิตติรัตน์ ประกาศลาออก คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค ตามคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ที่นำ "ไขก๊อก" ด้าน สมาชิกพรรค จี้ แถลงเหตุผลที่ตัดสินใจให้ทราบ  

  วันที่ 26 ก.ย. นายวัฒนา เมืองสุข ประธานการแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคเพื่อไทยโพสต์เฟซบุ๊ก ประกาศลาออก คณะกรรมการยุทธศาสตร์ ตาม อาจารย์โภคิน พลกุล และท่านพงศ์เทพ เทพกาญจนา และนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง แต่ตนเองยังเป็นสมาชิกของพรรคที่พร้อมจะต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยเหมือนเดิม

  คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยประกาศลาออกจากตำแหน่ง อาจารย์โภคินและท่านพงศ์เทพประกาศลาออกตาม

  ผมได้รับแต่งตั้งให้เป็นประธานการแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคเพื่อไทย ซึ่งอยู่ภายใต้คณะกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคที่มีคุณหญิงเป็นประธาน จึงขอใช้โอกาสนี้ลาออกจากคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้วย แต่ยังเป็นสมาชิกของพรรคที่พร้อมจะต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยเหมือนเดิมครับ

  วัฒนา เมืองสุข
  26 กันยายน 2563

  ผู้สื่อข่าวยังรายงานว่า ในส่วนของคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย ก็ลาออกจากตำแหน่งรองเลขาธิการพรรค ด้วยเช่นกัน และจะขอทำหน้าที่ ส.ส.อย่างเต็มที่ ทำให้ทุกคนจับตาไปที่ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ที่มีความสนิทกับคุณหญิงสุดารัตน์ ว่าจะลาออกตามไปด้วยหรือไม่

  ทั้งนี้ ภายหลังจากคุณหญิงสุดารัตน์ ประกาศลาออกเมื่อช่วงดึกคืนวันที่ 25 ก.ย. ส.ส. และสมาชิกพรรคเพื่อไทยต่างออกมาแสดงความคิดเห็นในกลุ่มไลน์ “ทางการส.ส.เพื่อไทย” สอบถามถึงกรณีที่เกิดขึ้นเพราะต่างไม่เข้าใจเหตุผลในการลาออกครั้งนี้ โดยเฉพาะกลุ่มส.ส.อีสาน ที่ให้การยอมรับในการนำของคุณหญิงสุดารัตน์ เพราะมองว่า คุณหญิงสุดารัตน์ ทุ่มเทให้กับพรรคอย่างเต็มที่ เมื่อลาออกสมาชิกไม่ทราบเหตุผลควรจัดประชุมเพื่อชี้แจงสมาชิกรับทราบเหตุผลที่แท้จริง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุดารัตน์ลาออกเจ๊หน่อยลาออกเพื่อไทยวัฒนา เมืองสุขพงศ์เทพ เทพกาญจนากิตติรัตน์ ณ ระนองข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20:34 น.