ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปิดสมัยประชุมสภา หลังตั้ง กมธ.ศึกษาญัตติแก้ รธน.45 คน-ป้าตกรั้วสภาเจ็บ

  ไทยรัฐออนไลน์24 ก.ย. 2563 20:53 น.
  SHARE

  "ชวน" อ่านพระราชโองการ ปิดสมัยประชุมสภา ภายหลังตั้ง กมธ.ศึกษาญัตติแก้ รธน. 45 คน เสร็จสิ้น ขณะกลุ่มชายฉกรรจ์ ตั้งด่านปิดแยกเกียกกาย ค้นรถไม่ให้ ส.ว.ออก ส่วนป้าสูงวัย พยายามปีนรั้วสภา ตกลงมาบาดเจ็บ 

  วันที่ 24 ก.ย. เมื่อเวลา 20.30 น. ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชวนห หลีกภัย ได้อ่านพระบรมราชโองการปิดสมัยประชุมสภาสามัญ โดยสภาจะมีกำหนดเปิดประชุมอีกครั้ง วันที่ 1 พ.ย. 2563 ภายหลัง ที่ประชุมสภา มีมติให้ตั้ง กมธ.ศึกษาญัตติแก้ รธน. จำนวน 45 คน แบ่งเป็น ส.ว. 15 คน-ส.ส. 30 คน ตามโควตา แบ่งเป็นเพื่อไทย 8 คน พลังประชารัฐ 8 คน ภูมิใจไทย 4 คน ก้าวไกล 3 คน ประชาธิปัตย์ 3 คน ชาติไทยพัฒนา 1 คน เสรีรวมไทย 1 คน ประชาชาติ 1 คน และเศรษฐกิจใหม่ 1 คน 

  ขณะที่ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า มวลชนจำนวนมาก ตั้งด่านปิดแยกเกียกกาย และค้นรถทุกคัน กดดันไม่ให้ ส.ว.ออกจากรัฐสภา ขณะที่ตำรวจตั้งด่าน ไม่ให้มวลชนบุกเข้าเกินพื้นที่กำหนด

  ขณะเมื่อเวลาประมาณ 19.20 น. เกิดเหตุหญิงสูงวัยพยายามปีนประตูรัฐสภา ที่มีความสูง 3 เมตร เพื่อจะเข้าไปด้านใน ก่อนพลาดท่าร่วงพลัดตกจากประตู ได้รับบาดเจ็บ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ยืนรักษาความปลอดภัยตรงประตูเข้าช่วยเหลือก่อนมีทีมปฐมพยาบาลเข้าไปดูแล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชุมสภาประชาชนปลดแอกแก้รัฐธรรมนูญแก้รัฐธรรมนูญ มาตรา 256ปืดสมัยประชุมสภาข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 03:32 น.